Dịch vụ Hợp pháp hoá lãnh sự - Chứng Nhận Lãnh sự: Hướng dẫn thủ tục, dịch vụ trọn gói

Hợp pháp hóa lãnh sự - Chứng nhận lãnh sự
Dịch vụ Hợp pháp hóa lãnh sự - Chứng nhận lãnh sự

Hợp pháp hóa lãnh sự là dịch vụ được cung cấp giá cả cạnh tranh và đi đôi chất lượng vượt trội tại Dịch Thuật Số 1. Hợp pháp hóa lãnh sự được xem là một trong những lĩnh vực có thủ tục thực hiện khá phức tạp vì nó có liên quan đến luật pháp không chỉ tại lãnh thổ Việt Nam mà còn là luật pháp của các nước khác trên toàn thế giới. 

Giới thiệu rõ nét về Hợp pháp hóa lãnh sự

Trải qua kinh nghiệm hơn 15 năm triển khai trong lĩnh vực dịch vụ Hợp pháp hóa lãnh sự, Dịch Thuật Số 1 đã luôn nhận được sự đánh giá cao từ phía khách hàng nhờ vào sự chuyên nghiệp trong chất lượng dịch vụ, thời gian hoàn thành nhanh chóng, tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng. 

Hợp pháp hóa lãnh sự là một bước quan trọng trong thủ tục hành chính tại Việt Nam. Nó giúp xác nhận tính pháp lý của các giấy tờ nước ngoài và đảm bảo tính hợp lệ khi sử dụng trong giao dịch quốc tế.

Cục Lãnh Sự Bộ Ngoại Giao và Sở Ngoại Vụ là cơ quan chịu trách nhiệm cho việc này tại Việt Nam. Các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài cũng có vai trò quan trọng trong quá trình này.

Ngoài hợp pháp hóa lãnh sự, còn có chứng nhận lãnh sự. Đây là quá trình ngược lại, khi các giấy tờ Việt Nam được cơ quan thẩm quyền xác nhận để có hiệu lực pháp lý ở nước ngoài. Các cơ sở pháp luật cho quá trình này bao gồm Nghị định số 111/2011/NĐ-CP, Thông tư 157/2016/TT-BTC và Thông tư 01/2012/TT-BNG.

Thời gian xử lý hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự thường mất từ 1 đến 5 ngày làm việc, tuỳ thuộc vào số lượng và tính chất của hồ sơ. Để thực hiện quá trình này, các cơ quan đại diện ngoại giao và tổng lãnh sự quán là nơi để thực hiện việc này.

Quy trình chứng nhận lãnh sự tại Việt Nam

Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự áp dụng cho các giấy tờ như bằng cấp, chứng chỉ, lý lịch tư pháp và giấy khám sức khỏe. Thường thì, các thủ tục như xin cấp giấy phép lao động, đăng ký kết hôn hay nhập khẩu hàng hóa đều yêu cầu hồ sơ qua quá trình hợp pháp hóa lãnh sự tại quốc gia cấp giấy tờ.

 • Cơ sở pháp luật Các cơ sở pháp luật cho quá trình chứng nhận lãnh sự bao gồm Nghị định số 111/2011/NĐ-CP, Thông tư 157/2016/TT-BTC và Thông tư 01/2012/TT-BNG.
 • Đơn vị chịu trách nhiệm Cục Lãnh Sự Bộ Ngoại Giao và Sở Ngoại Vụ tại Việt Nam là hai đơn vị có trách nhiệm hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam. Các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài cũng có thể thực hiện việc này.
 • Giấy tờ cần chứng nhận Giấy tờ cần chứng nhận lãnh sự bao gồm các giấy tờ Việt Nam được cơ quan thẩm quyền xác nhận để có hiệu lực pháp lý khi sử dụng ở nước ngoài.
 • Thời gian xử lý hồ sơ Thời gian xử lý hồ sơ chứng nhận lãnh sự thường mất từ 1 đến 5 ngày làm việc, tùy thuộc vào số lượng và tính chất của hồ sơ.
 • Hồ sơ cần có Hồ sơ cần có để chứng nhận lãnh sự gồm tờ khai, giấy tờ tùy thân, giấy tờ đề nghị, bản dịch (nếu cần) và các giấy tờ liên quan.
 • Lợi ích của dịch vụ chứng nhận lãnh sự Sử dụng dịch vụ chứng nhận lãnh sự của các đơn vị chuyên nghiệp giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người sử dụng. Đồng thời, các đơn vị này có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong việc thực hiện quy trình này, đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của hồ sơ.

Các câu hỏi thường gặp về việc hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam

 • Hồ sơ cần có để hợp pháp hóa lãnh sự bao gồm những gì? Hồ sơ cần có để hợp pháp hóa lãnh sự bao gồm tờ khai, giấy tờ tùy thân, giấy tờ đề nghị, bản dịch (nếu cần) và các giấy tờ liên quan.
 • Thời gian xử lý hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự là bao lâu? Thời gian xử lý hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự thường mất từ 1 đến 5 ngày làm việc, tùy thuộc vào số lượng và tính chất của hồ sơ.
 • Ai là đơn vị chịu trách nhiệm cho việc hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam? Cục Lãnh Sự Bộ Ngoại Giao và Sở Ngoại Vụ tại Việt Nam là hai đơn vị chịu trách nhiệm cho việc hợp pháp hóa lãnh sự. Các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài cũng có thể thực hiện quá trình này.
 • Các giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự bao gồm những gì? Các giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự bao gồm bằng cấp, chứng chỉ, lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe và các giấy tờ liên quan đến giao dịch quốc tế.
 • Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự là gì? Việc sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự của các đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người sử dụng. Đồng thời, các đơn vị này còn có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong việc thực hiện quy trình này, đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của hồ sơ.

Những điều cần lưu ý khi hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam

 • Kiểm tra tính hợp lệ của giấy tờ nước ngoài: Trước khi tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự: cần kiểm tra tính hợp lệ của các giấy tờ nước ngoài để đảm bảo tính chính xác và hiệu lực của hồ sơ.
 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ: Để tiết kiệm thời gian và công sức, cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết cho quá trình hợp pháp hóa lãnh sự.
 • Sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp: Việc sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự của các đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của hồ sơ.

Các lưu ý khi chứng nhận lãnh sự tại Việt Nam

Hồ sơ cần có để hợp pháp hóa lãnh sự bao gồm tờ khai, giấy tờ tùy thân, giấy tờ đề nghị, bản dịch (nếu cần) và các giấy tờ khác liên quan. Nhiều người đã lựa chọn sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự của các đơn vị chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian và công sức. Ngoài ra, cần lưu ý một số điều khi chứng nhận lãnh sự tại Việt Nam gồm:

 • Kiểm tra tính hợp lệ của giấy tờ Việt Nam Trước khi tiến hành chứng nhận lãnh sự, cần kiểm tra tính hợp lệ của các giấy tờ Việt Nam để đảm bảo tính chính xác và hiệu lực của hồ sơ.
 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tiết kiệm thời gian và công sức, cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho quá trình chứng nhận lãnh sự.
 • Sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp Việc sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự của các đơn vị chuyên nghiệp sẽ đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của hồ sơ.

Lý do nên sử dụng dịch vụ Hợp pháp hóa lãnh sự tại Dịch Thuật Số 1

 • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt huyết, sẵn sàng tư vấn khách hàng sử dụng dịch vụ nhanh nhất
 • Hỗ trợ liên tục trong 24/24h và suốt 365 ngày
 • Miễn phí giao nhận tài liệu dịch tận nơi cho khách hàng 100%
 • Niêm yết báo giá chuẩn theo cam kết và không phát sinh bất cứ chi phí nào khác
 • Ngoài ra chúng tôi còn thực hiện các cam kết khác: "Hoàn 100% cho khách hàng nếu lỗi dịch sai trên 10%"

Qua bài viết này, ta đã hiểu rõ hơn về quy trình hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam. Đây là bước cần thiết để đảm bảo tính pháp lý của giấy tờ nước ngoài trong giao dịch quốc tế. Sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của hồ sơ. Hy vọng bài viết này cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho bạn trong quá trình hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam.Hãy liên hệ với Dịch Thuật Số 1 ngay để nhận được sự tư vấn tốt nhất!

Hotline liên hệ: 0934.888.768

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!

Hợp Pháp Hóa - Chứng Nhận Lãnh Sự:

Bạn cần hướng dẫn thủ tục hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự Bỉ cho các văn bản tài liệu? Trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về các bước thủ tục cần thiết để hợp pháp hoá các văn bản tài liệu của mình, đảm bảo chúng được công nhận rộng rãi tại Bỉ. Ngoài ra, Dịch Thuật Số 1 cung cấp dịch vụ trọn gói, đảm bảo quy trình nhanh chóng và chính xác. Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

 • Dịch thuật và Bản địa hoá
 • Công chứng và Sao y
 • Phiên dịch
 • Hợp pháp hoá lãnh sự
 • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!