Trong thời kỳ kinh tế hiện nay với sự phát triển vượt bậc ở thị trường Việt Nam thì buổi hội nghị, hội thảo diễn ra với tần suất ngày càng nhiều. Không chỉ có sức ảnh hưởng là trong nước mà còn đã mở rộng ra thị trường Quốc tế. Chính điều này, đã giúp cho phiên dịch Cabin có cơ hội và nhu cầu nhân sự trong ngành phiên dịch ngày càng nhiều. Hãy cùng Phiên Dịch số 1 tìm hiểu chi tiết về sức ảnh hưởng của ngành phiên dịch Cabin nhé.

Tìm hiểu về phiên dịch cabin

Dịch song song, dịch Cabin (Simultaneous Interpreting) là loại hình mà người phiên dịch thường ngồi trong một cabin cách âm, nghe người nói bằng tai nghe và dịch vào microphone, người phiên dịch phải dịch song song ngay sang ngôn ngữ đích trong khi ngưới phát biển đang nói. Loại hình này phù hợp với các hội nghị, hội thảo, sự kiện lớn của các tập đoàn, cơ quan chính phủ.

Trong lĩnh vực ngành dịch thuật, phiên dịch cabin là một trong những kỹ năng dịch thuật cao nhất đối với một chuyên viên phiên dịch. Phiên dịch cabin đồng thời là phiên dịch viên nhưng song song đó với diễn giả theo cách thủ công nhất, mà không thông qua những dòng máy phiên dịch hiện đại ngày nay

Đây cũng được coi là lĩnh vực khó trong các loại hình dịch thuật, bởi người phiên dịch phải nói song song với diễn giả. Do đó đòi hỏi người phiên dịch cần có kỹ năng lắng nghe, phản ứng nhanh, kỹ năng xử lý tình huống tốt và còn phải còn có chuyên môn cao. Vì vậy để chọn được phiên dịch cabin giỏi cũng rất khó.

Khi diễn giả bắt đầu thuyết trình thì phiên dịch viên cabin cũng đã phiên dịch song song. Độ yêu cầu cao về tốc độ dịch nhưng vẫn cần phải chính xác nhất, thời gian chỉ sau từ 0.3 giây đến 0.4 giây là hoàn thành sau khi diễn giả kết thúc câu từ.

Cho nên phiên dịch cabin được ví  là đỉnh cao trong nghề phiên dịch. Phiên dịch cabin thường triển khai  trong các hội nghị, hội thảo cấp cao và mang tính quốc tế hay quốc gia đảm bảo sang trọng, riêng tư nhưng lại tiết kiệm thời gian. Đây là sự lựa chọn tối ưu nhất để phiên dịch cabin xuất hiện trong những hội thảo quan trọng.

Đặc điểm nổi trội của phiên dịch cabin

Được ví là đỉnh cao trong ngành phiên dịch cho nên việc để chen chân vào lĩnh vực này không hề dễ. Không chỉ đòi hỏi người làm phiên dịch viên am hiểu và thành thạo ít nhất từ 2 ngôn ngữ. Mà phiên dịch viên cabin còn am hiểu biết sâu rộng về văn hóa - xã hội, con người. Vì sự am hiểu sâu giúp chuyên viên phiên dịch có thể truyền tải chính xác và mạc lạc những gì người nói muốn truyền đạt.

Ngoài ra phiên dịch Cabin còn phải am kiến thức về các chuyên ngành riêng như: kinh tế - xã hội, y dược, vũ trụ, kỹ thuật…. Tùy theo khả năng mà phiên dịch viên Cabin có thể chọn lựa con đường phù hợp với mình.

Phiên dịch cabin đòi hỏi luôn trao dồi và bổ sung cập nhật các kiến thức cũ và mời liên tục. Chuẩn bị kỹ càng trước về tài liệu cho buổi hội nghị, hội thảo diễn ra. Nên phiên dịch cabin được xem một trong những nghề có sự đòi hỏi sự đam mê lớn và kiên trì cao.

1. Chuẩn Bị Thận Trọng Trước Phiên Dịch

Mọi phiên dịch đều cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Đặc biệt, trong hội thảo chuyên ngành, việc nắm rõ từ ngữ và thuật ngữ là vô cùng quan trọng. Chuẩn bị kỹ lưỡng trước mỗi phiên dịch là yếu tố quyết định thành công.

2. Quản Lý Thời Gian

Hiệu Quả Đừng quá tải lịch làm việc, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng phiên dịch. Quản lý thời gian là kỹ năng quan trọng để tạo ấn tượng và uy tín với khách hàng.

3. Luôn Học Hỏi, Trang Bị Kiến Thức Mới

Kỹ năng và kiến thức không ngừng phát triển là yếu tố quyết định. Người phiên dịch cần liên tục cập nhật thông tin, đặc biệt là về chuyên ngành để đáp ứng nhu cầu phiên dịch.

4. Dự Đoán Thông Điệp Của Diễn Giả

Kỹ năng đoán trước thông điệp của diễn giả thông qua cấu trúc câu là quan trọng. Người có kinh nghiệm sẽ có khả năng dự đoán thông điệp từ những từ ngữ ban đầu.

Tai sao Dịch Thuật Số 1 là lựa chọn hàng đầu với phiên dịch Cabin

Dịch Thuật Số 1 là một đơn vị cung cấp dịch vụ Phiên dịch chuyên nghiệp luôn được khách hàng lựa chọn và tín nhiệm trong nhiều năm qua. Với đội ngũ phiên dịch chuyên nghiệp và quy trình phiên dịch tiêu chuẩn, chúng tôi tự tin là nơi cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ phiên dịch đảm bảo chất lượng tốt nhất với chi phí cạnh tranh góp phần giúp các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và ngoài nước tổ chức các buổi hội thảo thành công

Đội ngũ phiên dịch giàu kinh nghiệm

Trong nhiều năm nỗ lực không ngừng, Dịch Thuật Số 1 luôn tuyển chọn và đào tạo đội ngũ phiên dịch viên chất lượng cao, năng động và chuyên nghiệp sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng vì chúng tôi hiểu rằng chất lượng luôn là vấn đề khách hàng quan tâm hàng đầu. Đội ngũ phiên dịch tại Dịch Thuật Số 1 đều là các cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ ngôn ngữ tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. 

Phiên dịch đa ngôn ngữ với quy trình dịch thuật đảm bảo chất lượng
Với đội ngũ phiên dịch viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, Dịch Thuật Số 1 hiện tại cung cấp cho quý khách dịch vụ phiên dịch đa ngôn ngữ với hơn 50 ngôn ngữ và chuyên ngành khác nhau. Với quy trình dịch thuật tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Thông thường, trong quá trình phiên dịch hội thảo/ hội nghị các phiên dịch viên đều sử dụng tai nghe (Headphones) và ngồi trong phòng cách âm. Người phiên dịch sẽ thông qua tai nghe và thông dịch cùng lúc với tai nghe bằng cách sử dụng hệ Micro trong cabin. 
 
Đảm bảo chính xác thời gian và chi phí hợp lý nhất
Sự chuyên nghiệp và chính xác trong thời gian cung cấp của chúng tôi luôn được khách hành đánh giá cao trong nhiều năm qua. Chúng tôi gần như có thể cung cấp Phiên dịch viên đúng với yêu cầu ngay sau khi quý khách hàng cung cấp thông tin. Dịch Thuật Số 1 với dịch vụ phiên dịch hội thảo/hội nghị luôn luôn dẫn đầu về Giá trên thị trường với mong muốn tạo lợi nhuận tối đa cho khách hàng và chi phí thấp nhất.
 
Mong rằng với những chia sẻ của Phiên Dịch Số 1 về phiên dịch Cabin, bạn đã có cái nhìn tổng quan về một ngành, cũng như trải nghiệm nhưng cũng không thiếu đi những thách thức trong ngành. Quý khách hãy liên hệ với Công ty dịch thuật Số 1 ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn và báo giá tốt nhất cho dự án của mình!
Hotline tư vấn: 0934.888.768 

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và Bản địa hoá
  • Công chứng và Sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!