Làm thế nào để đánh giá chất lượng dịch vụ dịch thuật của một đơn vị cung cấp? luôn là câu hỏi lớn của khách hàng khi mà trên thị trường hiện nay nhu cầu dịch thuật đang ngày càng gia tăng và có rất nhiều đơn vị dịch thuật được thành lập để phục vụ cho nhu cầu này.
  
Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, trước khi quyết định ký kết sử dụng dịch vụ dịch thuật của một đơn vị bạn cũng cần có những tiêu chuẩn để đánh giá dịch vụ dịch thuật của đơn vị cung cấp đó một cách chi tiết và chính xác để tránh việc mất tiền vào những đơn vị kém uy tín và chất lượng.
 
tieu chi quan trong can luu y khi danh gia dich vu cua cong ty dich thuat
 
Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng khi đánh giá bạn cần xem xét khi đưa ra quyết định:
 
1- Thời gian dịch thuật cam kết
Một trong những yếu tố quan trọng khi đánh giá chất lượng dịch vụ, bạn cần xem xét tới là yếu tố thời gian dịch thuật cam kết, đây chính là thời gian mà đơn vị dịch thuật cam kết hoàn thành bản dịch của bạn và giao tài liệu cho khách hàng. Thời gian này do chính đơn vị dịch thuật đưa ra sau khi đã xem kỹ tài liệu của bạn. Việc của bạn là hãy xác định cụ thể ngày, giờ mà đơn vị dịch thuật sẽ gửi lại bản dịch đã hoàn thiện cho mình.
 
Trong quá trình dịch thuật, tránh việc đòi hỏi rút ngắn thời gian của bản dịch bởi bạn sẽ phải trả thêm tiền hoặc sẽ nhận lại một bản dịch kém chất lượng. Lý do chủ yếu là khi rút ngắn thời gian bản dịch, đơn vị dịch thuật sẽ phải tăng nguồn nhân lực cho dự án đó; yêu cầu nhân lực làm thêm giờ; hoặc nếu không thì với tốc độ dịch thuật nhanh hơn so với yêu cầu thì bản dịch kém chất lượng hơn.
 
Ngoài ra, bạn có thể tham chiếu thời gian hoàn thiện bản dịch với nhiều đơn vị dịch thuật khác nhau để lựa chọn một đơn vị phù hợp nhất với mình. 
 
tieu chi quan trong can luu y khi danh gia dich vu cua cong ty dich thuat
 
2- Chất lượng của bản dịch
Yếu tố tiếp theo sau việc xem xét thời gian dịch thuật cam kết, bạn cần lưu ý tới chất lượng bản dịch. Bởi chất lượng luôn là vấn đề mà khách hàng quan tâm và đặt lên hàng đầu, thông thường các đơn vị, công ty dịch thuật hiện nay hầu hết lúc nào cũng nói mình là tốt nhất thị trường. Nhưng để biết được chất lượng dịch vụ của công ty dịch thuật đó thì sau khi nhận được bản dịch, bạn có thể xác định được điều này.
 
Bạn hoàn toàn có thể tham chiếu với các bản dịch mà công ty dịch thuật đã triển khai, hoặc trước khi sử dụng dịch vụ có thể gửi cho công ty dịch thuật một đoạn trong tài liệu để dịch test. Tuy nhiên có một số đơn vị dịch thuật yêu cầu bạn tính phí hoặc không tính phí cho đoạn dịch test này, nhưng đó cũng là cơ sở tốt để bạn nắm được chất lượng dịch vụ dịch thuật của đơn vị đó.
 
3- Tham chiếu các khách hàng, dự án mà đơn vị đó đã thực hiện
Việc tham khảo các khách hàng, các dự án mà công ty dịch thuật đã thực hiện sẽ là một trong những yếu tố để bạn đánh giá chất lượng dịch vụ của công ty đó. Bạn có thể yêu cầu bên công ty dịch thuật cung cấp cho bạn thông tin các case study, dự án mà bên đó đã triển khai để nắm được kinh nghiệm thực hiện dự án, cũng như tham khảo thêm được mức độ hài lòng của khách hàng dành cho công ty dịch thuật này như thế nào để đưa ra quyết định của mình.
 
tieu chi quan trong can luu y khi danh gia dich vu cua cong ty dich thuat
 
4- Chi phí dịch thuật và các chương trình ưu đãi, giảm giá
Tiêu chí chi phí dịch thuật và các khoản giảm giá không nằm trong tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng dịch vụ dịch thuật nhưng nó cũng là một trong những yếu tố tham khảo của khách hàng khi quyết định sử dụng dịch vụ dịch thuật của một công ty.
 
Hiện tại các công ty dịch thuật đều có nhiều mức giá khác nhau, nhưng nhìn chung mức giá đều theo khung giá chung trên thị trường. Tùy theo khách hàng và số lượng tài liệu, mỗi công ty sẽ có chương trình ưu đãi riêng nhằm tiết kiệm chi phí cho khách hàng, hoặc với một số ngôn ngữ hiếm trên thị trường không có đơn vị nào cung cấp, hoặc trong những dịp lễ tết, công ty dịch thuật cũng có thể yêu cầu chi phí cao hơn một chút để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng dự án của bạn.
 
5- Chính sách cam kết, hậu mãi tới khách hàng
Giống như yếu tố về chi phí dịch thuật, các chương trình giảm giá thì yếu tố về chính sách cam kết, hậu mãi tới khách hàng không phải là yếu tố quan trọng, nhưng cũng sẽ ảnh hưởng tới quyết định của khách hàng.
 
Có nhiều công ty dịch thuật sau khi cung cấp dịch vụ tới khách hàng nhưng chế độ hậu mãi không có hoặc không có những cam kết về quyền lợi của khách hàng thì bạn cũng nên cân nhắc. Chế độ “Hoàn tiền 100% nếu lỗi sai lớn hơn 10%” tại Dịch Thuật Số 1 cũng là một trong những yếu tố được khách hàng xem xét tới trước khi quyết định sử dụng dịch vụ sau khi đã đánh giá các yếu tố về thời gian và chất lượng dịch thuật.
 
Trên đây là một số tiêu chí, yếu tố bạn có thể xem xét đánh giá về chất lượng dịch vụ dịch thuật của một công ty. Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác nhưng không đáng kể, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan, nhận định chính xác để lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật tốt nhất.
 
Dịch Thuật Số 1
 
 
 

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và Bản địa hoá
  • Công chứng và Sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!