Dịch song song là cách thức dịch mà phiên dịch viên ngồi trong một cabin cách âm, sau đó nghe người nói thông qua tai nghe rồi dịch lại qua microphone, hình thức dịch này thường sử dụng trong các hội thảo, show truyền hình và phim truyện – hay còn gọi là thuyết minh.

Dịch song song  có thể coi là cách thức dịch khó nhất trong các loai hình phiên dịch, căng thẳng nhất  đối với phiên dịch viên. Bộ não chia làm hai phần:  một phần bằng ngôn ngữ này, phần kia là ngôn ngữ khác, vừa nghe vừa nói lại nội dung một cách chính xác rồi truyền đạt lại nội dung đó sang một ngôn ngữ khác  để truyền đạt lại đúng nội dung đối tượng giao tiếp đến cho người nghe.
Người phiên dịch thường có 3 năm kinh nghiệm trở nên, nhưng đối với một phiên dịch chuyên dịch song song thì cần tới 5 năm hoặc hơn mới có thể dịch được phương  pháp này. Vì vậy, khi lựa chọn một phiên dịch viên dịch song song, người ta phải lựa chọn hết sức khắt khe và kỹ càng,  đồng thời phải thực hiện nhiều bài kiểm tra đẻ kiểm nghiệm tính chứng thực của họ.

Dịch Thuật Số 1

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và Bản địa hoá
  • Công chứng và Sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!