Dịch đuổi là quá trình phiên dịch nối tiếp, tức là sau khi người được phiên dịch vừa kêt thúc một câu nói, một đoạn hội thoại hay một đoạn văn, phiên dịch viên có nhiệm vụ dịch nối tiếp ngay câu nói, đoạn hội thoại hay đoạn văn đó sang một ngôn ngữ khác để cho người nghe có thể hiểu được.

Phương pháp dịch đuổi thường phổ biến trong các sự kiện, hội thảo, các cuộc hội đàm giữa các nguyên thủ quốc gia với nhau, họp báo. Dịch đuổi thông thường ở dạng mặt đối mặt giữa đối tượng dịch và người dịch, dịch qua Internet hoặc telephone.

Dưới đây là bối cảnh họp báo gữa Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang và Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Nhà Trắng, là một minh họa sinh động trong phương pháp dịch đuổi.

https://www.youtube.com/watch?v=38dKDeJ2828

 

Dịch Thuật Số 1

 

 

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và bản địa hoá
  • Công chứng & sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!