Làm thế nào để cải thiện kỹ năng dịch Tiếng Trung nhanh và hiệu quả? Đây luôn là câu hỏi của hầu hết những người đã và đang làm việc trong lĩnh vực dịch thuật Tiếng Trung. Dịch Thuật Số 1 chia sẻ một số kinh nghiệm về cải thiện kỹ năng dịch thuật tiếng Trung hiệu quả, cùng bạn nâng dịch thuật Tiếng Trung từng ngày!...

 1- Nắm chắc từ vựng tiếng Trung

Nắm vững từ vựng là yếu tố đầu tiên để có thể cải thiện kỹ năng dịch thuật tiếng Trung hiệu quả. Bởi khi bắt đầu dịch, bạn đều phải đọc kỹ tài liệu dịch, việc nắm vững từ vựng giúp bạn nhanh chóng hiểu được tài liệu dịch. Đây cũng là cách giúp bạn học được từ mới, nếu vốn tiếng việt không phong phú sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi dịch hoặc viết những câu hay. 
kỹ năng dịch thuật tiếng Trung

2- Đọc sách, báo, tạp chí tiếng Trung chuyên ngành

Một phương pháp để cải thiện kỹ năng đọc hiểu tài liệu, tăng cường khả năng ngôn ngữ  là đọc sách báo, tạp chí bằng tiếng Trung. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả trong quá trình đọc, bạn nên tìm hiểu về các cụm từ đồng nghĩa trong tiếng Trung và cách diễn đạt tương đương trong Tiếng Việt, điều này là rất quan trọng, vừa giúp bạn tăng cường vốn từ vừa tăng cường kiến thức chuyên ngành. Đối với việc dịch tiếng Trung chuyên ngành kế toán hoặc tin học, y học... bạn cần phải dành nhiều thời gian hơn bởi đây là lĩnh vực không hề đơn giản.

3- Học từ mới và luyện tập với việc ghép câu

Đọc sách báo, tạp chí tiếng Trung cũng là cách giúp bạn cải thiện khả năng từ vựng. Tuy nhiên để đảm bảo việc nhớ từ vựng thì nên luyện tập chúng bằng cách ghép câu. Mỗi ngày bạn dành ra khoảng 15 - 30 phút cho việc ghép câu ngắn với những từ vựng mới học được, bằng cách này vừa có thể nhớ được từ vựng, vừa có thể học thêm nhiều hơn về cách viết câu, diễn đạt câu tốt hơn. 

4- Xem video, phim truyền hình bằng ngôn ngữ nguồn

Xem phim, video tiếng Trung có phụ đề tiếng Việt cũng là một cách để luyện tập cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Thêm nữa cũng rất dễ dàng để xem các bộ phim bằng tiếng Trung qua TV hoặc internet. Việc luyện tập thông qua sở thích xem phim Trung được các giảng viên ngôn ngữ Trung đánh giá rất cao. Vì thế hãy thử ứng dụng nhé!
Trong quá trình xem, bạn cần lắng nghe cẩn thận, sau đó ghi lại các câu thành ngữ, cụm từ mới, việc này rất hữu ích bởi hiệu quả nó đem đến thứ nhất bạn sẽ học được cách dịch của biên dịch với những cụm từ đó, thứ hai bạn có thể hiểu thêm về phong tục, văn hóa Trung Quốc phục vụ tốt hơn trong quá trình dịch tiếng Trung. 

5- Trang bị từ điển, app dịch tiếng Trung

Việc trang bị từ điển tiếng Trung là vô cùng quan trọng, thuận tiện cho việc tra cứu mỗi khi gặp từ khó, tuy nhiên cần có phương pháp sử dụng từ điển sao cho hợp lý và hiệu quả. Mỗi khi đọc sách báo, tạp chí hoặc xem phim bằng tiếng Trung, bạn nên mang theo một cuốn từ điển bên mình để tiện tra cứu và ghi chép từ mới hoặc từ khó. Ngoài ra, việc luyện tập từ vựng cũng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian dịch thuật. Ngoài ra hiện nay có rất nhiều app dịch tiếng Trung hay, bạn có thể tải xuống để tiện truy cập bất cứ lúc nào!
 
kỹ năg dịch thuật tiếng Trung
 
Trên đây là một số phương pháp đơn giãn giúp bạn có thể cải thiện khả năng dịch tiếng Trung, dịch thuật tiếng Trung hiệu quả, nhưng cũng nên nhớ rằng cần lựa chọn cho mình một phương pháp rèn luyện phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn luôn thành công trong mọi bản dịch của mình!

Dịch Thuật Số 1 có Gần 20 năm uy tín đảm bảo chất lượng Dịch thuật tiếng Trung chính xác tuyệt đối:

 • Cung cấp dịch vụ Dịch thuật cho hơn 500.000 Khách hàng, doanh nghiệp

Khách hàng dịch thuật

 • Thực hiện thành công 900.000 dự án với 200 chuyên ngành khác nhau.
 • Mạng lưới 22.000+ Chuyên gia dịch thuật toàn cầu được tuyển chọn và sàng lọc khắt khe, kỹ lưỡng.
 • 100% Biên dịch viên tiếng Trung đạt tiêu chuẩn chất lượng: Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ ngành tiếng Trung Quốc, kinh nghiệm từ 05 năm dịch thuật tiếng Trung, chuẩn văn phong bản ngữ địa phương, kiến thức chuyên ngành tốt, đảm bảo giao tài liệu đúng hạn.
 • Quy trình nhanh, liên tục, chu đáo: Tư vấn 24/7/365; Báo giá nhanh, sau 15-20 phút; Giao bài dịch tận nơi, công chứng và xuất hóa đơn theo yêu cầu.
 • Không giới hạn Khối lượng, Thời gian & Địa điểm dịch thuật.
 • Dịch thuật tiếng Trung trên mọi định dạng tài liệu: hình ảnh, bản scan, file mềm, file pdf, video, clip, bản thiết kế, …
 • Thông tin được bảo mật 100%, ký kết Hợp đồng bảo mật NDA với tất cả khách hàng.
>> Xem thêm:
 

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

 • Dịch thuật và Bản địa hoá
 • Công chứng và Sao y
 • Phiên dịch
 • Hợp pháp hoá lãnh sự
 • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!