Thái Lan là một trong những quốc gia có tốc độ kinh tế phát triển hàng đâi ở châu Á, nước này cũng có tầm ảnh hưởng quan trọng tại Đông Nam Á và  khối Asean.

Tuy nhiên, tiếng Thái Lan lại không có nhiều ảnh hưởng tại khu vực và trên thế giới, kém xa so với tiếng Việt, tiếng Malay, tiếng Indo và tiếng Philipine trong khu vực. Vậy tại sao ngôn ngữ thái lan chỉ ảnh hưởng ở trong nước. Hãy cùng Dịch Thuật Số 1  tìm hiểu nguyên nhân trên.

Trước hết, ngôn ngữ Thái Lan có cấu trúc phân vúng khá phức tạp, chẳng hạn, miền đông bắc thái lan sử dụng tiếng Isan, miền Bắc Thái sử dụng tiếng Bắc Thái, miền Trung Thái Lan sử dụng tiếng Thái Bangkok, miền Nam Thái Lan sử dụng tiếng Nam Thái. Chính sự phân vùng theo ngôn ngữ vùng miền này là nguyên nhân dẫn đến ngôn ngữ không thống nhất, rất khó đẻ phổ biến tai nước ngoài.

Thứ hai, dân số Thái Lan chủ yếu tập trung tại trong nước và dường như không có cộng đồng dân cư tại nước ngoài. Kiều bào Thái Lan sống rải rác trên thế giới và dường như sống rất thưa thớt, không hình thành các tổ chức cộng đồng tại hải ngoại như người Việt và người Trung Quốc.

Thứ ba, ngôn ngứ Thái lan có khá nhiều người nước ngoài theo học, nhưng họ học ngôn ngữ này chủ yếu giao tiếp tại Thái Lan phục vụ cho công việc hoặc học tập, vì vậy, họ chủ yếu sử dụng chúng để giao tiếp với người Thái. Tuy nhiên, khi trở về nước, sau một khoảng thời gian không sử dụng, họ sẽ rất nhanh quên những kiên thức cơ bản của ngôn ngữ này,và vì vậy, mọi thứ sẽ lại trở về 0.

>>> Xem thêm

Dịch Thuật Số 1

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và Bản địa hoá
  • Công chứng và Sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!