Tiếng Isan hay còn gọi là tiếng Lào phổ biến tại vùng Đông Bắc Thái Lan, và ước chừng có khoàng 20 triệu người sử dụng ngộn ngữ này.

Tiếng Isan thuộc nhánh của ngôn ngữ Kradai, được coi là phương ngữ của tiếng Lào và tiếng Thái, chính vì vậy, ngôn ngữ này có nhiều tên gọi khác nhau như tiếng Thái Isan, Lào Isan,  tiếng Lào, hay tiếng Thái Đông Bắc, và gọi chung là tiếng Isan.

Theo dòng lịch sử, tiếng Isan có một quá trình vô cùng  phức tạp, sau nhiều biến cố của lịch sử, dần dần tiếng Isan cũng dần ổn định và phân hóa như ngày nay. Về cơ bản, khu vực Thái Isan còn kém phát triển và chủ yếu là nông thôn, chính quyền Thái ở đây cho phép ngườ dân sử dụng tiếng Isan như một ngôn ngữ bản địa bao gồm cả việc phổ biến ngôn ngữ này trong giáo dục, kinh tế và văn hóa.

Dịch Thuật Số 1

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và Bản địa hoá
  • Công chứng và Sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!