Hungary là một quốc gia có lịch sử lâu đời nhất tại Châu Âu và là điểm đến lý tưởng và phổ biến đứng thứ 30 trên thế giới đã thu hút hàng triệu khách du lịch một năm.
 
 
Bên cạnh đó, Hungary còn được biết đến nhiều bởi những thắng cảnh độc đáo như hồ nước nóng lớn thứ 2 trên thế giới là hồ Heviz, hồ nước ngọt lớn nhất Trung Âu là hồ Balaton, vùng cỏ tự nhiên lớn nhất Châu Âu (Hortobagy)….và nhiều cảnh quan vĩ đại khác. Hãy cùng Dịch Thuật Số 1 tìm hiểu thêm các đặc điểm về đất nước cũng như ngôn ngữ tại quốc gia này dưới đây:
 
1- Tên gọi đất nước
Đất nước Hungary (Tên Hán – Việt: Hung Gia Lợi; tiếng Hungary: Magyarország), Hungary là nhà nước cộng hòa. 
 
2- Thủ đô Hungary
Thủ đô Hungary là Budapest là thành phố hiện đại được mệnh danh “trái tim của Châu Âu”, Budapest là sự hợp nhất bởi hai thành phố lớn tương phản nhau là Buda và Pest thuộc hai bên bờ sông Danube. Budapest là thành phố lớn sở hữu nhiều di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận như Đại lộ Andrássy (nơi các nhà làm phim Hollywood chọn quay những cảnh đầu tiên về Châu Âu), Sông Danube…
 
Ngoài ra, Budapest còn là trung tâm văn hóa của Hungary, Tòa nhà Quốc hội là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Budapest và là tòa tháp cổ kính nhất Châu Âu. Nếu có dịp du lịch tới Budapest, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những suối nước nóng, nước khoáng được người La Mã sử dụng từ khi lập nên thành phố này. Và nhờ vậy mà Budapest được mệnh danh là “thành phố của những nhà tắm hơi” và được toàn thế giới biết tới. 
 
 
3- Vị trí địa lý
Hungary là một quốc gia thuộc vùng Trung Âu, phía Bắc giáp với Slovakia, phía Đông giáp với Ukraina và Rumani, phía Nam giáp với Serbia và Croatia, phía Tây giáp với Slovania và Áo.
 
Địa hình của Hungary chủ yếu là đồng bằng (chiếm 2/3 diện tích lãnh thổ), và các vùng đồi núi tập trung chủ yếu ở các vùng Đông Bắc và về phía Tây của sông Danube. 
 
4- Khí hậu Hungary
Là một quốc gia không giáp biển, Hungary có khí hậu lạnh lục địa khô đặc trưng, mùa đông lạnh khô có tuyết rơi, nóng và ẩm vào mùa hè. Hungary có lượng mưa lớn, có xu hướng giảm dần từ Tây sang Đông. Do đặc trưng của khí hậu như vậy đã tạo điều kiện cho sự phát triển các thảm thực vật thảo nguyên phục vụ cho ngành chăn nuôi gia súc, đồng cỏ. 
 
tim hieu dat nuoc va ngon ngu hungary
 
5- Con người Hungary
Theo thống kê dân số tại Hungary vào năm 2013 thì có khoảng 9.897 triệu người đang sinh sống tại quốc gia này chủ yếu là người Hungary, ngoài ra người Hungary còn được phân loại thành nhiều nhóm theo đặc điểm của ngôn ngữ và văn hóa địa phương, với bản sắc riêng biệt bao gồm các Székely, Csángó, Palóc, và những người Jassic.
 
Cộng đồng người Việt sinh sống tại Hungary hiện đang có khoảng 4.000 người sinh sống, và hầu hết họ đều có giấy tờ định cư hợp pháp tại đây, trong đó có một bộ phận nhỏ đã nhập quốc tịch Hungary. Cộng đồng người Việt sinh sống tại Hungary tập trung chủ yếu tại Budapest, họ chủ yếu là buôn bán, mở quán ăn, mở ki - ốt buôn bán rượu, bia, nước giải khát…
 
tim hieu dat nuoc va ngon ngu hungary
 
6- Tôn giáo Hungary
Theo thống kê năm 2011, có khoảng 39% người Hungary theo Công giáo, 11.6% theo Thần học Calvin, 2.2% dân số theo Giáo hội Luther, 2% người Hungary theo tôn giáo khác, 16.7% không theo tôn giáo trong đó 1.5% là người vô thần.
 
Trong lịch sử, Hungary cũng là đất nước của cộng đồng người Do Thái vào Thế kỷ 19, người Do Thái hiện nay chủ yếu sống tại thủ đô Budapest, đặc biệt là trong khu vực VI, thủ đô Budapest cũng chính là trụ sở của các giáo đường Do Thái lớn nhất Châu Âu đặt ở đây. Ngày nay, Phật giáo cũng đã lan rộng đến Hungary, chủ yếu là Phật giáo Kim cương thừa thông qua các hoạt động truyền giáo của các tăng sỹ Phật giáo Tây Tạng. 
 
7- Ngôn ngữ Hungary
Ngôn ngữ được sử dụng chính thức tại Hungary là Tiếng Hungary (còn gọi là Tiếng Magyar), thuộc nhóm ngôn ngữ Finno – Ugric có mối liên hệ gần với Tiếng Phần Lan và tiếng Estonia. Tiếng Hungary còn là một trong bốn ngôn ngữ chính thức của Liên minh Châu Âu không thuộc hệ ngôn ngữ Ấn – Âu. 
Dịch Thuật Số 1
 
 

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và bản địa hoá
  • Công chứng & sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!