Thụy Điển luôn được coi là một điểm dừng chân lý tưởng đối với rất nhiều khách du lịch và sinh viên quốc tế. Được coi là một đất nước hiện đại với vẻ đẹp vô cùng tự nhiên, Thụy Điển là địa điểm nổi tiếng với những cảnh đẹp thiên nhiên hoang dã cùng một nền văn hóa hòa nhập và tự do tư tưởng.
 
Hãy cùng Dịch Thuật Số 1 tìm hiểu thêm về đất nước và ngôn ngữ của quốc gia này dưới đây
 
:
 
1- Tên gọi đất nước
Thụy Điển (Tên Tiếng Anh: Sweden; tên Tiếng Thụy Điển: Sverige), tên đầy đủ là Vương quốc Thụy Điển là một quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu nằm ở Bắc Âu. Thụy Điển giáp với Na Uy về phía Tây, giáp với Phần Lan về phía Đông Bắc, nối với Đan Mạch bằng cầu Oresund về phía Nam, phần còn lại tiếp xúc với Biển Baltic và Biển Kattegat.
 
2- Vị trí địa lý
Thụy Điển là một quốc gia lớn thứ 3 trong Liên minh Châu Âu với tổng diện tích lên tới 449.964 km², chiều dài nhất từ Bắc đến Nam là 1.572 km, từ Đông sang Tây.  Thụy Điển có biên giới giáp với biển Kattegatt, Na Uy, Phần Lan và Biển Đông (Thụy Điển). Ngoài ra là hai đảo lớn là Gotland (3.000 km²) và Öland (khoảng 1.300 km²), có khoảng 221.800 đảo. Dọc theo biên giới với Na Uy là dãy núi dãy núi Bắc Âu (Skanden) cao đến trên 2.000 m, đỉnh cảo nhất là Kebnekaise (2.111m), Thụy Điển được biết tới là quốc gia có nhiều vườn quốc gia trên toàn nước. 
 
 
3- Thủ đô Thụy Điển
Thủ đô của Thụy Điển là Stockhom, đây là một trong những thành phố xinh đẹp thu hút đông đảo du khách trên thế giới. Mặc dù là một thành phố hiện đại nhưng Stockhom vẫn giữ được những nét đẹp truyền thống lâu đời tại nơi đây, đặc biệt với nhiều hoạt động sôi nổi mang tới cho mọi người những phút giây bình yên, thư giãn và vui vẻ. Thành phố lớn thứ 2 là Göteborg với dân số khoảng 500.000 người và có 900.000 người trên tổng vùng. Thành phố lớn thứ 3 là Malmö với dân số vào khoảng 260.000 người, có 650.000 người trên tổng vùng.
 
4- Khí hậu
Khí hậu của Thụy Điển tương đối ôn hòa bởi ở gần Đại Tây Dương với dòng hải lưu Gơn Strim ấm áp. Phần lớn là khí hậu ẩm, mưa nhiều và nhiệt độ tương đối ít thay đổi giữa mùa đông và mùa hè. Thời tiết tại Thụy Điển thường lạnh và có tuyết vào mùa đông , thời tiết này được hầu hết các du khách ưa thích bởi các hoạt động thể thao mùa đông. Nhiệt độ trung bình ban ngày trong tháng giêng vào khoảng 0 độ C ở phía Nam, -16 độ C ở phía Bắc.
 
Mùa hè là mùa du lịch chính tại Thụy Điển, thường bắt đầu từ tháng 5 và cao điểm rơi vào giữa tháng 9, lúc này các địa điểm tham quan vui chơi cũng mở cửa lâu hơn. Nhiệt độ trung bình vào tháng bảy vào khoảng 17 -18 độ C ở Götaland, và hơn 10 độ C ở phía cực Bắc của Thụy Điển.
 
 
5- Con người Thụy Điển
Tổng dân số tại Thụy Điển vào khoảng 9.4 triệu người, mật độ dân cư tương đối thấp với 21 người/ km², và chỉ chủ yếu tập trung ở phía Nam của đất nước. Có khoảng 85% dân số sinh sống ở thành thị, 16% dân số tại Stockholm là người nhập cư. Chính vì những đặc điểm này, Thụy Điển được coi là quốc gia đa văn hóa, đa chiều và được nhiều du khách ưa thích.
 
6- Tôn giáo Thụy Điển
Theo thống kê có khoảng 75% dân số tại Thụy Điển theo Giáo hội Luther, tiếp theo là Hồi giáo,  có khoảng 150.000 người theo Công giáo La Mã và 100.000 theo Chính thống giáo Đông Phương. Ngoài ra có khoảng 23.000 người theo Nhân chứng Jehova, 20.000 là tín đồ Phật Giáo và khoảng 10.000 người theo đạo Do Thái. Tuy nhiên theo thống kê cho thấy Thụy Điển là một đất nước vô thần nhất thế giới.
 
Ngày nay, Thụy Điển là một quốc gia quân chủ lập hiến với thể chế đại nghị và một nền kinh tế phát triển.
 
 
7- Ngôn ngữ Thụy Điển
Ngôn ngữ chính được dùng tại Thụy Điển là Tiếng Thụy Điển (svenska), ngôn ngữ này cũng được dùng tại Phần Lan, một số vùng thì sử dụng Tiếng Phần Lan và Tiếng Sami. Tiếng Thụy Điển là nhánh phía Bắc của nhóm ngôn ngữ German cùng với Tiếng na Uy và Tiếng Đan Mạch trong hệ ngôn ngữ Ấn – Âu.
 
Theo thống kê có 80% người Thụy Điển nói Tiếng Anh, một phần vì Tiếng Anh là ngoại ngữ được đào tạo đầu tiên trong các trường học, phần khác thì Tiếng Anh xuất hiện trong hầu hết các chương trình truyền hình. Ngoại ngữ thứ hai được sử dụng nhiều tại Thụy Điển đó là Tiếng Đức, đây là ngoại ngữ đầu tiên tại Thụy Điển cho đến năm 1950, nhưng gần đây Tiếng Tây Ban Nha đã được ưa chuộng và vượt qua Tiếng Đức tại nhiều trường đào tạo.
 
Dịch Thuật Số 1
 

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và Bản địa hoá
  • Công chứng và Sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!