Hầu hết người mới bắt đầu học tiếng Trung đều cho rằng đây là ngôn ngữ khó học, bởi tiếng Trung không sử dụng hệ thống chữ cái La Tinh. Theo Erik Bowitz, tác giả một cuốn sách và là một người nghiên cứu ngôn ngữ, tiếng Trung không khó như chúng ta vẫn nghĩ. Bowitz viết "How to Mandawin", cuốn sách minh họa chi tiết về tâm lý và chiến lược học tiếng Hoa hiệu quả...
 
học tiếng trung dễ dàng
 

1- Tư duy chính xác và cách tiếp cận thích hợp

Nếu có mong muốn làm chủ tiếng Trung, bạn phải có những suy nghĩ đúng đắn và cách tiếp cận thích hợp. Điều này, theo Bowitz là bước đầu tiên để hướng tới việc học tập phù hợp và dễ dàng hơn. Thông thường, người học sẽ bắt đầu việc học của họ bằng cách ngay lập tức lao vào những cú pháp phức tạp thay vì đầu tiên nên học những ngữ nghĩa đơn giản và các thành phần trong bộ chữ. Vì muốn nhanh chóng nói và viết thành thạo, người học tiếng Trung phó thác vào việc học thuộc lòng chứ không phải sự hiểu biết sâu sắc. Tiếc là nhiều người học tiếng Trung sử dụng bộ nhớ như là tuyến đường di chuyển ban đầu của họ trong việc nắm vững các nguyên lý cơ bản. Chắc chắn, ghi nhớ là một trong những yếu tố quan trọng nhưng nó chỉ là một công cụ, chỉ hoạt động hiệu quả khi được kết hợp với các kỹ thuật khác như âm thanh, ý nghĩa của chữ.

2- Xác định lỹ do nên học tiếng Trung

Vậy, tại sao nên học ngôn ngữ? Tại sao nó trở thành một trong những ngôn ngữ được các học viện tìm kiếm nhiều nhất? Cho dù thế giới có muốn hay không, người dân Trung Quốc có mặt ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Bất cứ nơi nào bạn đi, luôn luôn có một cửa hàng Trung Quốc trên phố. Nhiều chuyên gia Trung Quốc - các bác sỹ, y tá, giáo viên và các nhà khoa học đang làm thuê trong lĩnh vực tương ứng của họ tại Hoa Kỳ và các nước phát triển khác. Bên cạnh đó, Trung Quốc đã đạt được một vị trí đáng nể trong các siêu cường.
học tiếng Trung chuẩn

3- Rèn luyện kỹ năng nghe và nói

Cách tự nhiên để học tiếng Trung là cần phải chú ý nhiều hơn đến lời nói trước khi đi vào cấu trúc câu. Một lý do tại sao ngôn ngữ này có vẻ khó, bởi vì âm thanh của nó rất khác với tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, Pháp...Trung Quốc là một ngôn ngữ không có bảng chữ cái. Nó sử dụng các ký tự và hình ảnh tương quan với nhau. Nó cần nhiều hơn không chỉ là hiểu biết từ ngữ để hiểu đầy đủ ý nghĩa của tiếng Trung. Hiểu từng chữ và chúng được dùng để làm gì được coi là một chìa khóa cơ bản để hiểu nhanh hơn. Kiến thức về văn hóa Trung Quốc cũng sẽ giúp rất nhiều trong việc học tiếng Trung. Bạn có thể tham gia các group, cộng đồng học tiếng Trung, cố gắng lắng nghe và nói chuyện nhiều hơn sẽ nâng cao trình độ tiếng Trung của bạn.
 
Học tiếng Trung là một hành trình dài, bạn cần phải có rất nhiều sự nỗ lực và cố gắng. Tuy nhiên, nếu thật sự quyết tâm, bạn sẽ sớm vượt qua những "trạm" khó khăn trên chặng đường này. Hy vọng bài viết mà Dịch Thuật Số 1 mang đến đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu có nhu cầu dịch thuật tiếng Trung, đừng quên liên hệ Dịch Thuật Số 1 để được tư vấn chi tiết nhất nhé!
 
 

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và Bản địa hoá
  • Công chứng và Sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!