Chuyển vào sống ở một căn hộ mới đã đủ căng thẳng nhưng chuyển vào sống ở một căn hộ mới ở một đất nước mới là một cuộc cách mạng hoàn toàn phong cách sống. Và dưới đây là những điều quan trọng nhất mà bạn cần mang khi đến Nhật, giúp đảm bảo cuộc sống của bạn tại đó.
 
nhung thu ban can mang khi den nhat
 
 
 
1. Laptop
 
Tốt hơn là bạn nên mang laptop của mình đi, bởi vì hầu hết máy tính ở đây đều đi kèm với một bàn phím tiếng Nhật, trừ khi bạn đã lớn lên bằng cách sử dụng chúng, không thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian làm quen. 
 
2. Điện thoại đã unlock
 
Mặc dù không nhất thiết phải có, nhưng một chiếc điện thoại đã unlock sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn dịch vụ hơn và sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Tùy thuộc vào thời gian visa của bạn, hầu hết các nhà bán lẻ điện thoại và các nhà cung cấp dịch vụ làm cho người nước ngoài và các nhà cung cấp dịch vụ làm cho người nước ngoài phải trả toàn bộ chi phí điện thoại trả trước, có thể khoảng $700. Điều này là do các vấn đề trong quá khứ với người lao động nước ngoài rời khỏi Nhật Bản mà không phải trả tiền điện thoại.
 
3. Thuốc men
 
Khi đến Nhật, tốt nhất là bạn nên mang theo một vài loại thuốc cơ bản như: thuốc ho, cảm lạnh, thuốc kháng sinh, và bất cứ thứ gì bạn cần. Các quy định về thuốc theo toa có thể khác với Việt Nam, do đó hãy chắc chắn kiểm tra xem bạn sẽ không vi phạm bất kỳ luật nào trước khi đến Nhật.
 
4. Giấy phép lái xe quốc tế
 
Bạn có thể không cần điều này nếu bạn đang di chuyển đến một trong những thành phố lớn hơn như Tokyo hay Osaka, nhưng giấy phép lái xe quốc tế là một ý tưởng hay cho bất cứ ai sống ở nông thôn, những người có thể cần thuê xe. Giấy phép sẽ cho phép bạn lái xe tại Nhật Bản trong một năm mà không cần phải xin giấy phép lái xe Nhật Bản, hãy đổi bằng lái xe quốc tế trước khi sang Nhật.
 
5. Đồ ăn
 
Đồ ăn để đề phòng những ngày đầu chưa quen với đồ ăn Nhật Bản hoặc bạn chưa có thời gian đi siêu thị: có thể mang theo một số loại gia vị, mì gói...
 
6. Tiền
 
Đây là thứ cực kỳ thiết yếu bạn cần phải mang theo người khi đến Nhật, trước khi đi hãy đổi khoảng 10000-20000 Yên tiền 1000 yên để mua sắm hoặc đi xe bus. Đối với những người đi học theo dạng học bổng thì chỉ cần mang ít, vì sau vài ngày bạn sẽ có tiền học bổng, đối với người đi làm nên mang theo khoảng một tháng sinh hoạt.

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và Bản địa hoá
  • Công chứng và Sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!