Hàn Quốc, tách rời khỏi Triều Tiên vào năm 1945, đã phát triển thành một quốc gia công nghiệp hàng đầu ở châu Á, được quốc tế công nhận. Kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, "Con hổ châu Á" này thu hút nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là thành phố thủ đô Seoul, được xếp hạng trong số 10 thành phố tốt nhất cho sinh viên trên toàn thế giới.

 

5 truong dai hoc hang dau cua han quoc

Hàn Quốc coi việc đầu tư vào giáo dục và nghiên cứu là chìa khóa cho sự phát triển, biến nó thành nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới và là một trong bốn "Con hổ châu Á", cùng với Hồng Kông, Singapore và Đài Loan.

Chính phủ Hàn Quốc đã đặt mục tiêu thu hút 100.000 sinh viên quốc tế vào các trường đại học vào năm 2012 và đã vượt mục tiêu này vào năm 2011, thu hút hơn 85.000 sinh viên từ 171 quốc gia. Hiện nay, quốc gia này đặt mục tiêu có 200.000 sinh viên quốc tế vào năm 2023.

Các trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, bao gồm Đại học Yonsei, đã mở rộng cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Năm trường đại học đã mở chi nhánh tại Khuôn viên Toàn cầu Incheon (IGC), bao gồm Đại học Bang New York (SUNY).

>>> Tìm hiểu thêm: Hướng Dẫn Hồ Sơ Visa Kết Hôn Đi Hàn Quốc - Cập Nhật Mới Nhất

Các Trường Đại Học Hàng Đầu ở Hàn Quốc

Với hơn 370 trường đại học, Hàn Quốc nổi bật với ít nhất sáu trường trong số 20 đề cử hàng đầu và 54 trường được xếp hạng trong danh sách QS.

1. Đại học Quốc gia Seoul

Là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc, thành lập năm 1946, với 16 trường cao đẳng và 10 trường chuyên môn, Đại học Quốc gia Seoul tự hào với truyền thống giáo dục chất lượng cao. Với hai khu học xá ở Seoul, trường đại học này có mạng lưới hợp tác quốc tế rộng lớn với 273 trường đại học ở 56 quốc gia.

>>> Tìm hiểu thêm: Hướng Dẫn Chuẩn Bị Hồ Sơ Visa Du Học Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul

2. KAIST - Viện Khoa học & Công nghệ tiên tiếp Hàn Quốc

Nằm ở Daejeon, KAIST là một viện nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu và danh tiếng nhất của Hàn Quốc cũng như châu Á và thế giới. Một trường đại học nghiên cứu công với số sinh viên hiện nay chỉ hơn 10.000, KAIST được thành lập như là viện nghiên cứu khoa học và kỹ thuật đầu tiên của quốc gia.

Đứng thứ 41 trong Bảng Xếp hạng Đại học Thế giới của QS và đứng thứ 6 trong Bảng Xếp hạng Đại học QS: Châu Á năm 2016. Năm 2013, KAIST xếp thứ 3 trong danh sách những trường đại học dưới 50 năm thành lập tốt nhất thế giới [Times - QS University Ranking].

Phần lớn các chương trình của KAIST nằm trong các lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), và trường đại học nằm trong số 100 tổ chức hàng đầu thế giới trong 13 chuyên ngành.

Chỉ cần hơn hai tiếng đi tàu lửa về phía nam thủ đô, KAIST là một phần của trung tâm công nghệ của thành phố Daejeon, thủ phủ lớn thứ năm ở Hàn Quốc và là một trong những địa điểm gần nhất của châu Á với thung lũng Silicon ở Mỹ.

>>> Tìm hiểu thêm: Hướng Dẫn Chuẩn Bị Hồ Sơ Visa Du Lịch Hàn Quốc Mới Nhất

5 truong dai hoc hang dau cua han quoc

3. Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)

Một trường đại học khác cũng cung cấp chương trình giảng dạy về khoa học và công nghệ, POSTECH là một trường đại học tư nhân đứng thứ 71 trên thế giới, đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng châu Á và đứng thứ 5 trong QS Top các trường đại học dưới 50 năm thành lập.

Với khuôn viên rộng đến 370 mẫu của POSTECH, mất khoảng 20 phút lái xe từ trung tâm thành phố Pohang, khuôn viên trường có tất cả mọi thứ cho sinh viên từ khu KTX, quán cà phê...mà còn là thư viện kỹ thuật số, khu thể thao phức hợp, các khu vườn đẹp và tiện nghi về nước, công viên điêu khắc, thậm chí cả quán rượu có tên Cabin Log. Ngoài ra còn có 78 bậc thang, được nối từ ký túc xá đến phòng học - một viễn cảnh không vui vẻ gì nếu bạn dậy trễ.

POSTECH là trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc được chính thức dán nhãn cho một trường đại học song ngữ vào năm 2010, với phần lớn các sự kiện và chương trình ở cấp cơ sở, bậc cao và sau đại học dạy bằng tiếng Hàn và tiếng Anh.

5 truong dai hoc hang dau cua han quoc

4. Đại học Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc đứng thứ 90 trên thế giới và đứng thứ 16 trong bảng xếp hạng Châu Á, Đại học Hàn Quốc hiện có khoảng 37,600 sinh viên, và trên 1500 giáo sư, trên 95% có bằng tiến sĩ hoặc tương đương trong lĩnh vực của họ. Trường cao đẳng luật pháp của trường nổi tiếng vì đã cung cấp một trong những chương trình luật có uy tín nhất trong nước. Trường đại học, tự hào có một sân băng có kích cỡ Olympic trong khuôn viên trường, cũng xếp hạng cao về chính sách xã hội và quản trị, ngôn ngữ hiện đại và truyền thông.

Nằm ở Seoul, Đại học Hàn Quốc được chia thành các khu vực trên toàn thành phố, với khuôn viên chính Anam chỉ cách các nhà hàng, quán bar, cửa hàng và các điểm tham quan văn hóa nổi tiếng như đền chùa nổi tiếng chỉ vài phút.

5 truong dai hoc hang dau cua han quoc

5. Đại học Sungkyunkwan

Năm nay nó xếp hạng 108 trong bảng xếp hạng toàn cầu và thứ 19 ở châu Á, Đại học Sungkyunkwan là một tổ chức tư nhân khác có hai cơ sở chính, khuôn viên Khoa học Nhân văn và Khoa học Xã hội ở Seoul và khuôn viên khoa học tự nhiên ở phía nam Suwon. Trường đại học này có lịch sử lâu đời kể từ năm 1398 do triều đại Joseon, và hiện nay có khoảng 34.700 sinh viên theo học.

Sungkyunkwan được coi là một trong những trường y khoa tốt nhất trong nước (xếp hạng 101-150 trên toàn cầu trong bảng xếp hạng đối tượng và thứ hai ở Hàn Quốc), được liên kết với Trung tâm Y tế nổi tiếng thế giới của Samsung. Trường đại học này nằm trong số 27 trường đại học tốt nhất thế giới, trong đó có 50 trường hàng đầu về ngôn ngữ hiện đại và chính sách xã hội và quản trị.

Các trường đại học khác ở Hàn Quốc

Trong số 300 đại học hàng đầu thế giới, Đại học Yonsei (thứ 106 trong bảng xếp hạng thế giới và thứ 18 trong bảng xếp hạng Châu Á), Đại học Hanyang (thứ 155 trên thế giới, thứ 30 ở châu Á), Đại học Kyung Hee (thứ 256 trên thế giới, thứ 37 ở Châu Á ), và Đại học Ewha Womans (liên doanh thứ 299 trên thế giới, thứ 46 ở Châu Á). Tất cả - ngoại trừ Đại học Kyung Hee - đều nằm ở thủ đô, chứng minh rằng Seoul thực sự là trung tâm giáo dục bậc cao.

Dịch vụ Tư vấn và Dịch Thuật Hồ Sơ Du Học Hàn Quốc Tại Dịch Thuật Số 1

Khi bạn đã sẵn sàng chinh phục giấc mơ du học Hàn Quốc của mình, Dịch Thuật Số 1 sẽ đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật hồ sơ du học, bao gồm bảng điểm, giấy tờ tùy thân, hồ sơ cá nhân và các loại giấy tờ cần thiết khác để đảm bảo hồ sơ của bạn không chỉ chính xác mà còn chuyên nghiệp, giúp tăng cơ hội thành công của bạn trong quá trình xin học bổng và visa du học.

Với kinh nghiệm và chuyên môn cao, Dịch Thuật Số 1 tự tin là người bạn đồng hành đáng tin cậy, giúp bạn tiến gần hơn với ước mơ du học Hàn Quốc. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để bắt đầu hành trình du học của bạn với sự chuẩn bị tốt nhất!

Liên hệ với chúng tôi

Để biết thêm thông tin về dịch vụ tư vấn và dịch thuật hồ sơ du học của Dịch Thuật Số 1, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để nhận báo giá miễn phí:

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

VĂN PHÒNG T.P HỒ CHÍ MINH - CƠ SỞ 1

VĂN PHÒNG T.P HỒ CHÍ MINH - CƠ SỞ 2

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

 

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và Bản địa hoá
  • Công chứng và Sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!