Cùng nhìn vào vai trò của tiếng Hinglish, một ngôn ngữ sáng tạo của người Ấn Độ.
vai tro quan trong cua hinglish
 
 
 
Tiếng Hindi bổ sung cho tiếng Anh
 
Hinglish là sự kết hợp giữa tiếng Anh và tiếng Hindi mà bạn thường gặp ở Ấn Độ kể từ khi nước Anh nắm quyền ở đất nước này, tất nhiên, và nó vẫn rất phổ biến ở đây. Đa số người Ấn Độ nói tiếng Anh rất tốt và nó vẫn là một ngôn ngữ của kinh doanh, giáo dục và công nghệ ở đây.
 
Tiếng Hindi là một trong những ngôn ngữ chính thức của Cộng hòa Ấn Độ, được nói bởi khoảng 260 triệu người. Không có gì đáng ngạc nhiên khi ở một nơi như Ấn Độ - nơi mà tiếng Anh là một kỹ năng cần thiết để thành công và tiếng Hindi là một ngôn ngữ địa phương phổ biến - mà mọi người sẽ nói cả hai ngôn ngữ, nhưng điều đáng ngạc nhiên là bây giờ hầu như phổ biến hơn cả là mọi người kết hợp cả hai ngôn ngữ lại gọi là Hinglish.
 
Ngôn ngữ về cơ bản là trộn các từ và câu tiếng Anh với Hindi (và thậm chí một số ngôn ngữ địa phương khác). Hầu hết những người nói Hinglish thậm chí không nhận ra rằng họ đang chuyển đổi qua lại - họ chỉ đơn giản sử dụng những từ và cụm từ tốt nhất từ mỗi ngôn ngữ để truyền đạt suy nghĩ của họ.
 
Tăng trưởng rất nhanh
 
Người ta ước tính rằng người nói Hinglish bản địa sẽ vượt trội hơn so với người nói tiếng Anh ở Ấn Độ ngay khi ngôn ngữ này lan rộng. Trên thực tế, các nhà ngoại giao Anh đã chính thức được chỉ đạo phải học Highlish để có thể thực hiện nhiệm vụ của họ trong nước một cách hiệu quả. Phim và ca khúc đã được viết hoàn toàn ở Hinglish.
 
Không giống như ở các ngôn ngữ hỗn hợp khác của tiếng Anh (ví dụ như hiện tượng Engrish của Nhật Bản), Hinglish không phải là một ví dụ về việc dịch thuật kém dẫn đến kết quả hài hước, mà là một phương ngữ mới. Khi nó lan rộng nó thu được nhiều giá trị văn hóa hơn.
 
Một dấu hiệu của cái gì đó đang đến?
 
Một lý thuyết hấp dẫn tôi theo đuổi đây chính là tương lai của ngôn ngữ nói chung. Thay vì tưởng tượng một thế giới tương lai nơi mọi người nói tiếng Quan Thoại hoặc tiếng Anh do sự thống trị văn hóa của các quốc gia này, tôi thấy một tương lai mà sự toàn cầu hóa ngày càng tăng và sự hòa trộn ngôn ngữ văn hóa với nhau. Tại một số điểm chúng ta thậm chí có thể có một ngôn ngữ phổ biến toàn cầu, đó là một đống hỗn tạp của một số ngôn ngữ tổ tiên và có lẽ sẽ không thể nhận ra với người bản ngữ hiện tại của các ngôn ngữ cơ bản.
 

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và Bản địa hoá
  • Công chứng và Sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!