Bạn có lẽ đã nhìn thấy chúng được đeo ở đâu đó hoặc bạn có thể có một cái treo lủng lẳng trên cửa sổ phòng mình. Dream catchers là một vật trang trí hấp dẫn và nhiều người thích nó. Tuy nhiên để đánh giá đúng gía trị của nó, những con số là chưa đủ, bạn phải biết nguồn gốc của chúng và chúng được dùng với mục đích gì.
 
nguon-goc-cua-dream-catchers
 
 
 
Nguồn gốc
 
Ngày nay dream catchers có thể mua dễ dàng từ các cửa hàng bán đồ thủ công và lưu niệm, nhưng không may những người mang chúng về nhả chủ yếu để trang trí. Nguyên liệu dệt bởi những người Ojibwe từ những ngày xa xưa, dream catchers thường được thực hiện bởi ông bà khi em bé mới được sinh ra. Sau đó được treo trên nôi của em bé để có giấc ngủ yên bình và triệu hồi những giấc mơ đẹp.
 
Chỉ có những giấc mơ tốt.
 
Tin rằng dream catcher lọc những giấc mơ xấu thông qua mạng của nó và giấc mơ tốt đi vào thông qua cái lỗ ở giữa, cuối cùng đi vào giấc ngủ của em bé. Thông qua quá trình này, những giấc mơ chỉ đẹp khi để đứa trẻ bắt trong giấc ngủ. Trong khi đó, những giấc mơ xấu ngay lập tức bị tiêu diệu khi mặt trời tỏa những ánh nắng đầu tiên của ngày mới. Trong lúc đó em bé vẫn ngủ, lông treo trên dream catcher sẽ rung và sau đó là những làn gió nhẹ nhàng, chỉ ra rằng những giấc mơ tốt đang bay qua những cái vòng.
 
Ý nghĩa tượng trưng
 
Trong truyền thống của người Mỹ bản địa Dream catchers có ý nghĩa biểu tượng rất lớn. Bên cạnh chức năng của chúng trong việc lọc những giấc mơ xấu và chọn những giấc mơ đẹp. Dream catchers cũng được coi là biểu tượng của sự đoàn kết giữa các bộ lạc da đỏ. Chúng cũng là một biểu tượng nhận dạng cho nền văn hóa của những người định cư từ ban đầu. Sau đó chúng đã được nhân rộng bởi các nền văn hóa khác ở các nước khác.
 
Người Mỹ bản địa sống ở Bắc Mỹ rất tôn trọng hoop và cảm thấy vinh dự. Họ cho rằng những cái vòng là một biểu tượng của sự đoàn kết và dùng cảm - nét đặc sắc hiện diện trong mỗi bộ lạc. Ngẫu nhiên, người Mỹ bản địa có một biểu tượng của niềm tin và ý thức hệ của họ.
 
Người Ojibwe
 
Mỗi nhóm thổ dân Mỹ bản địa là độc nhất theo cách của riêng họ và người Ojibwe cũng phải là ngoại lệ. Ojibwe là nhóm người Mỹ bản xứ lớn nhất đến từ miền bắc Mexico. Họ là một phân nhóm ở Canada và Hoa Kỳ. Họ là nhóm có dân số lớn thứ tư của thổ dân châu Mỹ tại Hoa Kỳ và lớn thứ hai tại Canada.
 
Cách làm một chiếc dream catcher
 
Nguyên liệu quan trọng được sử dụng trong việc tạo ra một chiếc dream catcher là một cái vòng được làm từ nhánh cây liễu. Khi chọn lựa vòng, bạn phải chắc chắn rằng nó đủ mềm dẻo để không bị gãy. Vòng tròn phải liên tục nếu không bạn sẽ không thể có một vòng tròn hoàn hảo. Trang trí vòng tròn bằng lông vũ, hạt và các vật phẩm tượng trưng khác. Giữa vòng được trang trí bằng một hình giống như mạng nhện. Cuối cùng gắn thêm một viên đá quý vào giữa mạng nhện.

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và Bản địa hoá
  • Công chứng và Sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!