Bạn có thực sự cần phải đến một nước khác để học ngôn ngữ? Cặp song sinh thông thạo 10 ngôn ngữ đã tiến hành những thách thức của việc học một ngôn ngữ trong một tuần ở Berlin, thành phố họ cư trú. Chúng ta có thể học hỏi từ cách của họ.
7-phuong-phap-giup-ban-hoc-1-ngon-ngu-chi-trong-1-tuan
 
 
 
 
Điều gì có thể xảy ra trong 1 tuần ? Nếu bạn dành bảy ngày để đạt được một mục tiêu, đầy tham vọng, bạn có thể làm được không ? Đây là những câu hỏi mà cặp song sinh đa ngôn ngữ Matthew và Michael Youlden đặt ra cho mình khi họ quyết tâm học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ trong một tuần. Họ cố gắng để giải phóng mình khỏi những phiền nhiễu và trách nhiệm của cuộc sống hiện đại để nhồi nhét tám giá học tập trở thành thói quen hàng ngày. Dưới đây là bảy điều mà tôi đã học bằng cách quan sát một trong số những người có khả năng học ngôn ngữ nhất thế giới.
 
1. Xác định mục tiêu
 
Bài học kinh nghiệm: Xác định rõ mục tiêu của mình ngay từ đầu và sau đó vẽ một đường hướng tới thành công.
 
Cặp song sinh đặt mình những thách thức của việc học một ngôn ngữ trong một tuần để căng bản thân họ và sau đó là để trả lời cho câu hỏi chọn lựa ngôn ngữ để học. Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng minh nó là một lựa chọn tự nhiên; có khoảng 300.000 người nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ tại thủ đô của nước Đức và hai vùng Kreuzberg và Neukölln rải rác các của hàng được trang trí với những dấu hiệu của Thổ Nhĩ Kỳ. Quả thật môi trường đòi hỏi phải học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên.
 
2. Gây Chú ý
 
Bài học kinh nghiệm: Dán nhãn môi trường xung quanh của bạn với ngôn ngữ mới từ giây phút đầu tiên. Bạn sẽ xây dựng và củng cố sự liên tưởng một cách thụ động trong cuộc sống hàng ngày.
 
Bước đầu tiên trong quá trình học tập của cặp song sinh là trang trí toàn bộ căn hộ bằng việc dán note. Điều này gần như là một nghi thức để cặp song sinh đào sâu vào từ điển và tiến hành dán nhãn tất cả mọi thứ với tên Thổ Nhĩ Kỳ tương ứng với nó. 
 
3. Tìm một người đồng hành
 
Bài học kinh nghiệm: Có thêm vài động lực so với việc theo đuổi mục tiêu một mình. Cho dù bạn đang được thúc đẩy bởi sự cạnh tranh hay một ý thức trách nhiệm lẫn nhau, chỉ có sự hiện diện của một người đồng hành trong học tập là có khả năng gây một áp lực để giữ cho bạn đi đúng hướng.
 
Matthew và Michael cùng trang trí những căn phòng với những ghi chú, họ còn hỗ trợ nhau bằng cách chia các chủ đề khác nhau cho mỗi người, như vậy họ trở thành nguồn tri thức cho nhau. Những khoảnh khắc tuyệt vời nhất là vào cuối tuần khi họ hoàn toàn chuyến sang nói chuyện với nhau bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, hỏi nhau có muốn trà hoặc cà phê, đã sẵn sàng để nấu bữa tối hoặc khi họ sẽ phải rời nhà vào ngày hôm sau.
 
4. Chuẩn bị cho một động lực nhỏ
 
Bài học kinh nghiệm: Bạn cần một điểm mốc trên con đường hướng tới mục tiêu của mình. Những cột mốc này có thể bao gồm những thử thách nhỏ - tương tác ngôn ngữ với đời sống thực tế, ví dụ - bạn buộc phải chuẩn bị một nhóm từ vựng để vượt qua chúng. Sự hài lòng đó sẽ đến với chúng khi hoàn thành sẽ thúc đẩy bạn lên một tầm cao hơn bao giờ hết.
 
Matthew và Michael có nhiều thách thức trong suốt cả tuần. Vào ngày đầu tiên họ được viếng thăm bởi một người bạn Thổ Nhĩ Kỳ, người đã chào đón họ ở Thổ Nhĩ Kỳ và khen ngợi cách họ nhanh chóng lựa chọn từ và cụm từ. Sau đó họ học được tên các loại trái cây và những con số từ 1 đến 1 tỷ để học có thể đi đến các khu chợ Thổ Nhĩ Kỳ ở Kreuzberg. 
 
5. Ăn ngôn ngữ
 
Bài học kinh nghiệm: Tìm một cách để buộc tất cả những việc bạn làm là để học. Đắm mình vào đồ ăn, âm nhạc và những bộ phim, do đó ngay cả trong thời gian nghỉ, bạn vẫn có thể chú tâm vào ngôn ngữ và có tiếp thêm động lực học tập. 
 
Hai anh em song sinh có hàng chục loại đồ ăn nhẹ Thổ Nhĩ Kỳ. Giống như những đứa trẻ nhìn chằm chằm vào gói ngũ cốc trước khi đến trường, các thông tin dinh dưỡng, chương trình khuyến mãi cùng các cuộc thi trên bao bì được phân tích trong thời gain nghỉ ăn nhẹ. Không có chuyện loại bỏ hoàn toàn quá trình học ngôn ngữ trong suốt tám giờ mà cặp song sinh đã phân bổ cho nó. Cường độ có thể giảm xuống nhưng nó không bao giờ tiêu tan hoàn toàn.
 
6. Sử dụng những gì bạn đã biết
 
Bài học kinh nghiệm: Tìm niềm vui trong việc so sánh giữa các ngôn ngữ bạn đã biết và ngôn ngữ mới.
 
Một trong những cụm từ phổ biến nhất của cặp song sinh là "ah, that’s a bit like in … ?" Họ đã liên tục sử dụng kiến thức hiện có của mình để hỗ trợ kiến thức ngày càng tăng của Thổ Nhĩ Kỳ. 
 
7. Sự thay đổi là gia vị của cuộc sống
 
Bài học kinh nghiệm: Vậy bạn đã có con đường học tập của riêng mình nhưng hãy nhớ nên thử những điều mới: ngôn ngữ mới giống như ngôn ngữ mẹ đẻ, nó cũng có nhiều nguồn.
 
Cặp song sinh đã dành rất nhiều thời gian chìm đắm trong sách hoặc trên máy tính và các ứng dụng, thông qua các bài tập đầy háo hức, nhưng lúc khác họ đã tìm thấy sự bận rộn của mình trên các đài phát thanh Thổ Nhĩ Kỳ, các bài bình luận bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ trên website. Không có phương pháp dứt khoát để học một ngôn ngữ, cũng không phải bất cứ công cụ hay giáo viên sẽ giúp bạn lưu loát. Hãy thử những điều mới mỗi ngày: nghe một bài hát, đọc một tờ báo, tìm những người bạn bản xứ qua mạng xã hội. Thêm gia vị vào việc học ngôn ngữ của bạn

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và Bản địa hoá
  • Công chứng và Sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!