Năm 2016 đã kết thúc, khắp nơi trên thế giới đang chào đón năm mới đến và tiễn năm cũ đi. Mọi người thường thấy những bữa tiệc năm mới gắn liền với pháo hoa và rượu, nhưng nhiều nơi trên thế giới có truyền thống riêng của họ. Dưới đây là một cái nhìn về một số cách thú vị mà người dân trên thế giới chào đón năm 2017.
phong tuc truyen thong don nam moi cac nuoc tren the gioi
 
 
Scotland: Hogmanay
 
Lễ đón năm mới của Scotland được gọi là: Hogmanay. Đây là một lễ hội cổ xưa có nguồn gốc từ thời tiền Kito giáo. Có rất nhiều phong tục truyền thống được thực hiện để giúp mang lại may mắn vào năm sau. Ví dụ các "first-foot", hay người đầu tiên bước vào nhà sau khi đồng hồ điểm nửa đêm, mang quà cho các gia đình. Ở một số vùng, người này được cho là mang lại may mắn hay xấu tùy thuộc vào đặc điểm thể chất của họ, với "cao, đen và đẹp trai" người đàn ông đang được ưa thích.
 
Lửa là một phần truyền thống của lễ Hogmanay. Ví dụ, ở Stonehaven, người ta làm những quả cầu lửa bằng cách quấn dây xung quanh các chất dễ cháy như giấy. Sau đó, họ chạy qua các thị trấn, đung đưa những quả cầu lửa trên đầu cho đến khi họ đi đến mép nước.
 
Đan Mạch
 
Theo Travel + Leisure, một phong tục truyền thống của người Đan Mạch là để cho mọi người nhảy ra khỏi chiếc ghế vào nửa đêm. Theo Wikipedia, có một truyền thống khác đó người ta sẽ ném món ăn cũ tại nhà của bạn bè vào đêm Giao thừa, nhưng ngày nay không ai còn làm thế nữa.
 
Ecuador
 
Tại Ecuador, người ta ăn mừng năm mới bằng cách đốt các hình nộm Años Viejos. Những hình nộm này thường được ăn mặc giống với các chính trị gia được lòng dân và nhồi với pháo. Một phong tục khác, điều này bị ảnh hưởng nhiều từ Tây Ban Nha, đó là ăn 12 quả nho khi đồng hồ điểm nửa đêm, mỗi quả nho là một điều ước cho năm mới.
 
Mexico
 
Vào đêm Giao thừa, các gia đình người Mexico làm một danh sách tất cả những điều tồi tệ đã xảy ra trong năm cũ. Sau nửa đêm, người ta đốt danh sách đó trong một đống lửa để báo hiệu một sự khởi đầu mới. Cũng như ở Ecuador, Mexico cũng có phong tục ăn 12 quả nho vào lúc nửa đêm.
 
Nhật Bản
 
Tại Nhật Bản, đó là phong tục gửi bưu thiếp nengajō cho bạn bè và người thân. Các bưu thiếp được gửi vào đầu tháng 12 hoặc gần với ngày năm mới đến. Vào đêm Giao thừa, các ngôi chùa trên cả nước sẽ reo chuông 108 lần để mọi người lắng nghe 108 ham muốn trần tục được mô tả trong Phật giáo.

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và Bản địa hoá
  • Công chứng và Sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!