Tháng 3/2013, Google ra mắt công cụ Google Translate bản offline, tức là chế độ dịch không cần kết nối internet, phần mềm vẫn dịch thuật bình thường. Ưu điểm của công cụ này thích hợp cho những chuyến du lịch dài ngày,  tại nhưng nơi xa xôi, hẻo lánh, những vùng kinh tế kho khăn, không có điều kiện cơ sở vật chất để đầu tư dịch vụ Internet.
 
Công cụ dịch thuật bản offline này yêu cầu thiết bị phải có bộ nhớ 2.3Gb trở lên, hỗ trợ trên 50 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt, Người dùng Việt có thể dowload và cài đặt ứng dụng ngay tại đây. Sau khi cài đặt, bạn kích vào nút Menu và  chọn “Ngôn ngữ ngoại tuyến” từ menu hiện ra, sau đó chọn ngôn ngữ muốn sử dụng ở chế độ ngoại tuyến (ở đây là tiếng Việt nếu bạn muốn dịch thuật từ ngôn ngữ khác sang tiếng Việt hoặc ngược lại). Để sử dụng chế độ ngoại tuyến này, ứng dụng Translate sẽ download cơ sở dữ liệu ngôn ngữ tiếng Việt từ máy chủ của Google về thiết bị của bạn (khoảng 150MB). Sau khi quá trình download hoàn tất, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để dịch thuật mà không cần phải kết nối Internet qua wifi hay 3G.
 
Tuy nhiên, kết quả dịch thuật ở chế độ ngoại tuyến không  thực sự chính xác so với kết quả khi dịch thuật bằng chế độ trực tuyến thông thường, do kết quả dịch được load sẵn trong database máy chủ mà không có chế độ kiểm duyệt, chọn lựa như bản online.
 
Nguồn tham khảo: dantri.com

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và Bản địa hoá
  • Công chứng và Sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!