Nhật Bản là một trong những Quốc gia có vốn đầu tư nước ngoài và vốn ODA lớn nhất tại Việt Nam. Quan hệ Việt Nam và Nhật Bản đã nâng cấp lên đối tác chiến lược Toàn diện vào năm 2013, nhân kỷ niệm  40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973 - 2013), quan hệ giữa hai nước không chỉ hợp tác trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa, y tế mà còn mở rộng trên nhiều lĩnh vực khác như chính trị, an ninh quốc phòng. Vì vậy, rất nhiều Nhà đầu tư và cán bộ Nhật Bản đang làm ăn hợp tác lâu dài với các doanh nghiệp và cán bộ của Việt Nam, song song với đó dịch vụ dịch thuật và nhu cầu học  tiếng Nhật cũng tăng lên mạnh mẽ.

Theo như  thống kê của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản Tại Việt Nam, hiện có khoảng 30.000 người Việt Nam đang học tiếng Nhật, đây là con số khá ân tượng có thể nói xét về sô lượng chỉ kém mỗi tiếng anh . Vậy nguyên nhân vì đâu mà nhu cầu học tiếng Nhật tại nước ta lại cao như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mấy nguyên nhân sau:

Thứ nhất, phải nói đến nhu cầu xuất khẩu lao động tại Việt Nam rất cao, thị trường lao động Nhật Bản có thể coi là thị trường truyền thống và tiềm năng của VIệt Nam. Lao động Việt Nam vốn rẻ và nổi tiếng cần cù chăm chỉ, nhu cầu tuyển dụng lại không yêu cầu chuyên môn cao, thành phẩn chủ yếu là lao động phổ thông tại các vùng quê nông thôn. Theo ước tính của Bộ Lao Động, giá trị xuất khẩu lao động Việt Nam chỉ riêng tại Nhật Bản dã tương đương giá trị xuất khẩu gạo của Việt nam, trong khi đó Việt Nam là quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới. Qua đó có thể thấy giá trị xuất khẩu lao dộng tại Nhật Bản đem lại nguồn thu đáng kể cho đất nước và người lao động đến nhường nào.

Thứ hai, nhu cầu du học Nhật Bản tăng cao, rất nhiêu các bạn trẻ Việt Nam đã chọn Nhật Bản là con đường học tập và phát triển tương lai của mình. Giáo dục Nhật Bản tuy không nổi tiếng như của Mỹ hay Úc, nhưng quan trọng là môi trường giáo dục nghiêm khắc tại Nhật đã tạo ra những thế hệ tương lai có ý chí, kiên cường, và sáng tạo trong cuộc sống và lao dộng. Theo như thông kê, số lượng du học sinh Việt Nam chủ yếu học tại các trường công nghệ, tự dộng hóa, đây cũng là thế mạnh của Nhật Bản, vốn nổi tiếng với các công nghệ hàng đầu thế giới như điện tử, robot, xe hơi.

Thứ ba, nhu cầu tuyển dụng lao động chất lượng cao tại Nhật Bản, do sự hợp tác và đầu tư mạnh mẽ về công nghệ, nhất là lĩnh vực gia công phần mềm, hiện nay có rất nhiều chuyên gia và nhân viên chất lượng cao đang đào tạo và làm việc  tại Nhật Bản, có thể kể đến như tập đoàn công nghệ FPT vừa mở thêm chi nhánh tại Nhật Bản, mang tên công ty phần mềm FPT  Japan - FTJ.

Thứ tư, do nhu cầu dịch tiếng Nhật rất cao, hiện nay các công ty dịch thuật tại Việt Nam chuyên tiếp nhận tà liệu văn bản, hợp dồng hay phim ảnh dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt và ngược lại, giải quyết vấn đề bất đồng ngôn ngữ trong công việc. Vì vậy đôi với các sinh viên ngoại ngữ chuyên nghành tiếng Nhật luôn luôn có những mảnh đất màu mỡ cho các bạn dụng võ.

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và Bản địa hoá
  • Công chứng và Sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!