Dịch theo nghĩa đen "lá đỏ", là mùa thu ở kyoto, giống như hoa anh đào là mùa xuân ở Nhật Bản. Người Nhật có truyền thống ăn mừng sự thay mùa này, với các bữa tiệc hanami (hoa anh đào) vào mùa xuân và momiji-gari (ngắm lá phong) vào mùa thu.
 
kham pha mua la do ruc ro cua kyoto
 
 
 
Những lễ hội như vậy thêm phần sôi nổi vào mùa xuân, khi Cơ quan khí tượng thủy văn Nhật Bản theo dõi những ngày hoa anh đào nở trên khắp Nhật Bản. Người Nhật thường ngồi dưới những tán hoa anh đào trong công viên, họ cùng uống rượu và ngắm hoa. Do chu kỳ nở rất nhanh, sự kiện mùa xuân này thường được trông đợi nhiều hơn và được tổ chức rất sôi nổi. Các cửa hàng ngập trong hàng hóa và đồ ăn liên quan đến hoa anh đào, màu hồng bỗng dưng được trang trí ở khắp nơi.
 
Nhưng mùa thu của kyoto với khung cảnh tuyệt đẹp, cũng sẽ bớt đông đúc và vội vàng hơn vì những chiếc lá sẽ ở trên cây lâu hơn những cánh hoa anh đào mỏng manh, dễ bị lay động trước gió. Nó cũng cho bạn nhiều thời gian để trải nghiệm hơn - nếu bạn không đặc biệt thích đi picnic dưới tán cây với 10.000 người khác (như trong mùa hoa anh đào), kōyō có nhiều cơ hội để bạn khám phá vẻ đẹp của nó chứ không chỉ có ngồi và uống rượu trong một công viên đông đúc. Những sắc thái của màu đỏ, màu đỏ son và màu vàng làm bừng sáng cả khu rừng, những ngôi đền, công viên và các tuyến đường trên cả nước.
 
Mặc dù cây phong màu đỏ tươi được biến đến nhiều nhất, nhưng nhiều loại cây sặc sỡ khác cũng góp phần tô điểm cho khung cảnh thêm phần rực rỡ, như cậy bạch quả vàng và cây cơm cháy. Những ngọn đồi hoang dã của Kyoto được bảo phủ một màu đỏ như lửa trong khi những con đường trong thành phố ngập trong cơn mưa cam. Những khu vực ngắm nhìn lá đỏ nổi tiếng thường chật kín người, nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều hơn nữa có thể tổ chức một chuyến đi nhiều ngày qua những ngọn núi hoặc đi lang thang trong những khu vườn công cộng.
 
Độ cao và nhiệt độ quyết định thời gian và địa điểm của lá vàng, nhưng mùa thường kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11, bắt đầu ở các vùng mát hơn và cao hơn, đến các khu vực ấm hơn, cuối phía nam. Trên thực tế, mùa thu là một trong những thời điểm tốt nhất trong năm để đến thăm Nhật Bản, vì nhiệt độ và độ ẩm của mùa hè sẽ làm cho thời tiết mát mẻ hơn.
 
Một vài địa điểm được yêu thích ở Nhật Bản.
 
Tổ chức du lịch quốc gia Nhật Bản nhấn mạnh những địa điểm ngắm lá đỏ thu hút nhất theo tháng đối với các khu vực trên khắp Nhật Bản - một công cụ hữu ích để lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn.
 
Asahidake, Hokkaidō - Với suối nước nóng từ những núi lửa còn hoạt động này, Asahidake là một phần của Daisetsuzan, công viên quốc gia lớn nhất của Hokkaido. Lá ở đây bắt đầu đổi màu vào tháng 9, làm cho khung cảnh thêm phần kịch tính. Có thể đi bộ từ 1 đến 2 ngày qua công viên quốc gia, cũng như đi bộ ngắn ngày.
 
Quận Arashiyama, Kyoto - Kyoto được phủ trong một tấm thảm màu đỏ khi mùa kōyō đến, làm những ngôi đền trong thành phố nhìn thanh lịch hơn. Ở vùng ngoại ô của Kyoto, quận Arashiyama nổi tiếng với màu sắc mùa thu, với tầm nhìn ra núi từ cây cầu Tōgetsukyō và những ngôi đền nhỏ bao quanh bởi những tán cây đầy màu sắc.
 
Hakone - Một thị trấn miền núi xinh đẹp gần núi Phú Sỹ, Hakone là điểm đến tuyệt vời, với suối nước nóng, các bảo tàng nhỏ, các khu vườn truyền thống và một hồ nước trên núi, lá mùa thu chỉ làm cho khung cảnh trở nên tuyệt đẹp hơn.

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và Bản địa hoá
  • Công chứng và Sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!