Gion Matsuri (祇 園 祭), lễ hội Yasaka Shrine, là lễ hội nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Nó diễn ra trong suốt tháng 7. Có rất nhiều sự kiện khác nhau, nhưng cuộc rước kiệu lớn (Yamaboko Junko) vào ngày 17 tháng 7 đặc biệt ngoạn mục. Buổi tối lễ hội trước khi rước (Yoiyama). Từ năm 2014, một cuộc rước đuốc thứ hai được đưa ra lại vào ngày 24 tháng 7 sau 415 năm gián đoạn. 
 
tim hieu ve le hoi gion le hoi lon nhat nhat ban
 
 
 
Lịch sử của lễ hội
 
Từ Yamaboko đề cập đến hai loại kiệu được sử dụng trong đám rước: 23 yama và 10 hoko. Một trong những lý do chính khiến Gion Matsuri rất ấn tượng là sự hùng vĩ của chiếc hoko, cao tới 25 mét, nặng đến 12 tấn, và được kéo trên bánh xe to như người. Cả yama và hoko đều được trang trí công phu và tượng trưng cho những chủ đề độc đáo. Đám rước ngày 17 tháng 7 có 23 yama và hoko, bao gồm hầu hết các hoko đặc biệt ấn tượng, trong khi đám rước vào ngày 24 tháng 7 lại có mười yama và hoko còn lại.
 
Những sự kiện chính
 
Trớ trêu thay, những sự kiện nổi bật của Gion Matsuri không thực sự diễn ra ở quận Gion, mà là ở phía đối diện của sông Kamo. Trong ba ngày trước khi diễu hành, yama và hoko tương ứng được hiển thị trong khoảng nửa cây số giao lộ của đường Karasuma và Shijo.
 
Ngoài những đám rước vào ban ngày thì ban đêm các bạn có thể thao hồ thưởng thức ẩm thực truyền thống của Nhật Bản tại các khu phố đi bộ. hững buổi tối lễ hội này dẫn tới cuộc diễu hành được gọi là Yoiyama (ngày 16 tháng 7), Yoiyoiyama (15 tháng 7) và Yoiyeoiyoiyama (14 tháng 7). Lưu ý rằng việc đóng cửa đường vào năm 2016 chỉ xảy ra vào ngày 15 và 16 tháng. Lễ hội tương tự cũng xảy ra vào ba buổi tối dẫn tới cuộc diễu hành vào ngày 24 tháng 7, mặc dù ở quy mô nhỏ hơn và không có phố đi bộ.
 
Các cuộc rước đuôi (Yamaboko Junko) diễn ra từ 9:00 đến 11:30 vào ngày 17 và 24 và đi theo một con đường dài 3 km dọc theo đường phố Shijo, Kawaramachi và Oike (bắt đầu từ Shijo-Karasuma vào ngày 17 và từ Karasuma- Oike vào ngày 25). Một số chỗ ngồi trả tiền được cung cấp ở phía trước của tòa thị chính (3180 yen, yêu cầu đặt trước), nhưng vì quá trình diễn ra trên một khoảng thời gian dài và thời gian, những điểm quan sát tốt cũng có thể được tìm thấy ở nơi khác mà không gặp nhiều rắc rối.
 
 
Các sự kiện khác
 
Các sự kiện khác của Gion Matsuri không ấn tượng, nhưng cũng thú vị. Từ ngày 10 đến 14 tháng 7 (và từ ngày 17 đến ngày 21 tháng 7 cho đám rước lần 2). Byobu Matsuri, trùng với ngày Yoiyama, liên quan đến việc cư dân địa phương mở cửa trước và trưng bày gia truyền gia đình cho người qua đường.
 
 
Lễ hội mikoshi diễn ra từ 18 giờ vào ngày 17, bắt đầu từ Yasaka Shrine và kết thúc tại Otabisho. Sự kiện liên quan đến việc đưa thần thánh của nhà thờ ra khỏi khu đền thờ và qua thị trấn trong một mikoshi, một ngôi đền di động, được đặt trên dầm gỗ và mang trên vai của những người đàn ông địa phương. Vào ngày 24, mikoshi được trở lại đền thờ.

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và Bản địa hoá
  • Công chứng và Sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!