Một số nhà phân tích nói rằng tương lai của marketing chiến lược là ở quảng cáo đa văn hóa. Trên thực tế, nhiều công ty marketing châu Á, người Hispanic và người Mỹ gốc Phi bắt đầu sử dụng thuật ngữ "cross-cultural" (giao thoa văn hóa) để mô tả ngành kinh doanh của họ. Nếu bạn muốn có ý tưởng làm thế nào để tiếp thị qua các nền văn hóa một cách hiệu quả, chỉ cần xem quảng cáo của Coca Cola. Bạn có thể thấy sự đa dạng về màu sắc và văn hoá của họ trong thập kỷ qua.
 
 
tam-quan-trong-cua-van-hoa-trong-tiep-thi-chien-luoc
 
 
 
Chưa kể, Coca Cola đã tạo ra một số quảng cáo đáng nhớ nhất trong lịch sử. Làm thế nào bạn có thể quên được quảng cáo Super Bowl "America is Beautiful" hoặc gấu Bắc cực trong kỳ nghỉ? Họ chắc chắn hiểu được thị trường tổng thể hoặc cách tiếp cận thị trường đa văn hóa. Ở mặt khác, tiếp thị qua các nền văn hoá có thể gây nhầm lẫn.
 
Marketing đa văn hóa là công việc phân chia theo các sắc tộc khác nhau và sau đó phát triển các chiến lược marketing có thể vượt qua và xâm nhập vào các thị trường nói chung. Mặc dù, quảng cáo đa văn hóa hiện đang xuất hiện trên cả phương tiện truyền thông chính thống và sắc tộc. Bạn cần phải làm gì để kết hợp văn hóa và tạo ra xu hướng cùng một lúc? Đọc tiếp để biết những bước cơ bản nhé.
 
Hiểu kiến thức cơ bản của sự giao thoa văn hóa
 
Thế giới của chúng ta ngày càng trở nên đa dạng. Điều này có nghĩa là cơ hội cho những sai lầm về văn hóa trong tiếp thị cũng ngày càng tăng lên. Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu vào các nền văn hóa khác nhau với tiếp thị đa văn hóa, điều quan trọng là phải hiểu rằng một số điều bạn nói hoặc làm có thể không được tiếp nhận như bạn muốn. Đây là lý do tại sao chiến lược marketing của bạn trước tiên phải phù hợp với nền văn hóa bạn muốn nhắm mục tiêu - bao gồm các vấn đề cơ bản.
 
Bạn muốn xem xét các tiểu chuẩn đánh giá và cảnh báo về văn hóa. Ví dụ: nếu bạn đang phát song quảng cáo ở một quốc gia Trung Đông, bạn có thể dựa vào một cái gì đó bảo thủ hơn những gì bạn có thể có được ở Mỹ.
 
Cử chỉ cũng là điều nên lưu ý. Ở Trung Đông, người ta coi hành vi xúc phạm là để mũi giày hướng về phía người đối diện khi ngồi. Ở Hoa Kỳ, việc hôn một cộng sự kinh doanh không được coi là phù hợp. Tuy nhiên, ở Paris, hôn đồng nghiệp làm việc của bạn trên má là tốt. Tại Anh, bắt tay một công ty được chấp nhận rộng rãi, nhưng, điều này không đúng ở tất cả các nền văn hoá khác, đặc biệt là ở các khu vực của Châu Á.
 
Xem xét vấn đề rào cản ngôn ngữ
 
Nếu cần thiết, hãy thuê một công ty dịch thuật để dịch các  tác phẩm tiếp thị cho người đọc ở các vùng khác nhau. Bạn muốn phá vỡ rào cản ngôn ngữ cho người đọc của bạn đồng thời cộng hưởng các thông điệp rõ ràng, dễ hiểu với đối tượng mục tiêu của bạn. Điều này không thể làm đơn lẻ, cần kết hợp đồng bộ các chiến lược marketing. Nó thực sự cần phải được điều chỉnh cho phù hợp với văn hoá cụ thể mà bạn đang nhắm mục tiêu. Thêm vào đó, rất khó để dịch từ lóng và từ viết tắt sang các nền văn hoá khác nhau. Bạn muốn đảm bảo chiến dịch của bạn được viết và thiết kế theo cách mà văn hóa mục tiêu của bạn sẽ hiểu.
 
Tìm kiếm thị trường
 
Để làm được điều này, bạn có thể chia thị trường thành các cấp. Khách hàng Mỹ có thể có những sở thích khác nhau từ một khách hàng Ấn Độ hoặc Tây Ban Nha. Chỉ trong biên giới của một quốc gia, có rất nhiều nền văn hoá khác nhau, từ các thị trấn nhỏ đến các thành phố lớn và trên núi đến sa mạc, trong một quần thể sẽ có những khu vực khác nhau.
 
Kết quả là, họ sẽ tương tác với chiến dịch marketing của bạn theo nhiều cách khác nhau. Đây là lúc bạn có thể sử dụng công nghệ để kiểm tra chiến dịch email và trang đích của mình. Những email nào có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn từ thị trường mục tiêu của bạn ? Trang đích nào nhận được nhiều nhấp chuột nhất?
 
Để đạt được mục tiêu tiếp thị văn hoá thành công, bạn cần phải có một chiến lược vượt khỏi khuôn khổ. Cần phải linh hoạt để phục vụ cho sự khác biệt về văn hóa. Một người nổi tiếng của Hàn Quốc có thể không nổi tiếng ở Pháp và ngược lại.
 
Và, khía cạnh quan trọng nhất là đảm bảo bạn không đưa ra các giả định. Bạn phải được các đối tác địa phương mua hàng. Điều cuối cùng bạn muốn là đầu tư vào một chiến dịch xuyên văn hóa để nó có một tiếng vang khi thực hiện.
 
Tại sao chiến lược tiếp thị của bạn lại có lợi từ việc tích hợp hiểu biết văn hoá
 
Đối mặt với nó, những thay đổi văn hóa lớn trong hành vi người tiêu dùng đang diễn ra. Thông qua tiếp thị văn hóa, bạn có thể đi trước xu hướng này. Thay vì sống để mình vào thế bị động, bạn có thể tham gia vào những thay đổi văn hóa đang định hướng tương lai của xã hội chúng ta. Bằng cách này, bạn có thể định vị sản phẩm và thương hiệu của bạn cho sự thành công trong tương lai.
 
Tất nhiên, bạn phải luôn giữ cho nội dung của bạn chính xác và cập nhật. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng email tự động của bạn được kiểm tra hàng tháng để đảm bảo khách hàng tiềm năng và khách hàng không nhận được thông tin cũ.
 
Lưu ý các quy trình và giá trị
 
Những quy trình và giá trị này khác nhau giữa các nền văn hoá khác nhau. Đây là lý do tại sao chiến lược tiếp thị có thể được nhận thức khác nhau. Để minh họa, Mỹ nói chung có nhiều cá nhân hơn. Tuy nhiên, văn hoá Nhật Bản có xu hướng đưa ra quyết định mua hàng dựa trên các nhóm như gia đình họ. Các chiến lược tiếp thị tập trung vào các cá nhân tốt hơn ở các quốc gia cá nhân trong khi quảng cáo theo nhóm hoạt động tốt nhất với các nền văn hóa biểu hiện giá trị tập thể.
 
Vì vậy, bạn có thể sử dụng tự động tiếp thị để phân khúc tiếp thị của bạn hướng tới nền văn hóa khác nhau. Theo Infosys, 78% người tiêu dùng cho biết họ sẽ có nhiều khả năng quay lại một công ty cung cấp các dịch vụ được nhắm mục tiêu nhiều hơn.
 
Thêm vào đó, thông qua phân khúc, bạn có thể theo dõi khách hàng của bạn có thể di chuyển qua các phân đoạn theo thời gian như thế nào. Theo dõi chuyển động của thị trường dự định của bạn sẽ mang lại lợi ích cao về tăng doanh thu từ khách hàng hiện tại. Hơn nữa, nó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Không phải đề cập đến, phân khúc có thể giúp doanh nghiệp của bạn xác định giá trị suốt đời của khách hàng bằng cách sử dụng cả tiếp thị đáp ứng và tiên đoán. Sau đó, bạn có thể triển khai chiến lược phân đoạn thông qua:
 
Thông báo trong ứng dụng: Tin nhắn sẽ được gửi khi khách hàng sử dụng ứng dụng. Bạn có thể muốn xác định các ứng dụng phổ biến nhất dựa trên nền văn hóa.
 
Tin nhắn: Một trong những ứng dụng hàng đầu cho điện thoại di động là nhắn tin văn bản. Bạn có thể thiết lập chiến dịch tiếp thị chiến lược để tiếp cận thị trường di động của bạn thông qua phương pháp tiếp cận yêu thích của họ.
 
Tin nhắn xác định đối tượng: Bạn có thể nhắm mục tiêu và lọc đối tượng của mình và viết thông báo ngắn chỉ hiển thị cho một số nhóm khách truy cập nhất định.
 
Văn hóa có thể là một lựa chọn
 
Điều quan trọng cần lưu ý là văn hoá cũng có thể là một sự lựa chọn. Văn hóa có thể là cách thức và nơi bạn dành thời gian và tiền bạc. Một công dân của Puerto Rico - họ có thể được coi là người Mỹ, nhưng họ cũng có một nền văn hoá rất khác biệt mà không phải chỉ xoay quanh cheeseburgers và bóng đá - đó chỉ đơn giản là một ví dụ tổng quát. Ở Mỹ, salsa bây giờ phổ biến hơn so với nước sốt cà chua.
 
Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào trang phục dân tộc của Mỹ - salsa chỉ có thể phổ biến hơn so với nước sốt cà chua nếu hàng triệu hộ gia đình da trắng đang mua salsa. Trên thực tế, các hộ gia đình da trắng mua hơn 1 tỷ đô la cho các sản phẩm thực phẩm Tây Ban Nha. Những loại thống kê này rất quan trọng để ghi nhớ với tiếp thị đa dạng.
 
Thế giới đầy màu sắc vì văn hoá. Điều quan trọng là phải nắm được nhiều mức độ đa văn hóa khác nhau, không chỉ để phản ánh cá nhân mà còn cho hoạt động kinh doanh tốt. Vì vậy, làm thế nào để bạn có kế hoạch để thực hiện một chiến dịch tiếp thị tự động và văn hóa dẫn nhiều hơn? Miễn là bạn nhạy cảm với các chuẩn mực của các nền văn hoá khác nhau, bạn sẽ sớm tìm thấy một đám khách hàng mới và trung thành.
 

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và Bản địa hoá
  • Công chứng và Sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!