Cả bảng chữ cái tiếng Trung truyền thống và Giản thể đều phức tạp và đẹp theo cách riêng của chúng. Thư pháp Trung Quốc là một công việc tốn thời gian và siêng năng đòi hỏi kiến thức và nghiên cứu sâu rộng. Những người quan tâm đến việc viết thơ bằng tiếng Trung nên xem xét sử dụng các chữ cái Trung Quốc truyền thống hơn là các chữ cái Giản thể. Tuy nhiên, đối với hầu hết các cách sử dụng khác, bảng chữ cái Trung Quốc Giản thể là đủ.
 
 
 
 
Tiếng Trung Quốc truyền thống
 
Dịch các tài liệu từ tiếng Trung Quốc truyền thống thì khó hơn nhiều so với dịch từ tiếng Hoa Giản thể. Sự khác biệt chính giữa hai bộ chữ cái là: các chữ cái truyền thống có nhiều nét hơn so với các chữ cái Giản thể. Kể từ khi những nét này được thực hiện theo một khuôn mẫu nhất định, nhiều nét hơn sẽ làm tăng độ khó trong việc hình thành các chữ cái này.
 
Các chữ cái Trung Quốc truyền thống rất đẹp nhưng cách viết của nó hầu như luôn luôn khó hơn và tốn thời gian hơn. Các công ty dịch thuật như Dịch Thuật Số 1, có khả năng dịch cả hai bộ chữ cái. Tuy nhiên, nhiều công ty dịch thuật tập trung vào việc dịch sang tiếng Hoa Giản Thể vì nó được sử dụng rộng rãi hơn và được xem là ngắn gọn hơn nhiều.
 
Tiếng Trung Giản thể
 
Quá trình đơn giản hóa các chữ cái truyền thống Trung Quốc thành một bỗ dễ sử dụng hơn là một quá trình dài. Loại bỏ một số nét đã làm thay đổi cách nhìn một số chữ cái đáng kể, nhưng hầu hết vẫn còn khá giống với những bản sao truyền thống của chúng. Với việc xuất hiện của tiếng Trung Giản thể trên một website công ty, rất có thể hầu hết khách hàng truy cập sẽ có thể xác định ý nghĩa của bản dịch.
 
Mặc dù tiếng Trung truyền thống vẫn được sử dụng, phần lớn các website và doanh nghiệp thường sử dụng tiếng Hoa Giản Thể. Kể từ khi tiếng Trung Giản thể là một bộ chữ cái ít phức tạp hơn, sử dụng nó hầu như luôn luôn dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cung cấp cả hai bộ chữ cái truyền thống và Giản thể có thể là một chiến lược tốt cho các doanh nghiệp tập trung vào Trung Quốc như một cách hướng vào nhóm khách hàng đơn lẻ.
 
Tiếng Trung Quốc truyền thống có từ hàng nghìn năm trước và là một hình thức nghệ thuật đẹp có thể sẽ kéo dài trong tương lai. Do tính phức tạp của nó, tuy nhiên, tiếng Trung giản thể đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Các doanh nghiệp xem xét các dịch vụ dịch thuật của con người nên tập trung vào việc dịch sang tiếng Trung giản thể. Các chữ cái đơn giản, sẽ dễ dàng nhận biết và dễ viết hơn so với tiếng Trung truyền thống phức tạp. Cả hai bảng chữ cái truyền thống và giản thể đại diện cho một trong những ngôn ngữ cổ xưa nhất vẫn đang phát triển ngày nay: Trung Quốc
 

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và Bản địa hoá
  • Công chứng và Sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!