Gần hai thế kỷ trước, vào năm 1892, Arthur Turnure đã đưa ra một ý tưởng tuyệt vời và quyết định xuất bản một tờ báo hàng tuần tại Hoa Kỳ tên là Vogue, ông ấy không hề biết Vogue có thể trở thành một dấu ấn của nền thời trang thế giới.
 
Ấn phẩm đầu tiên của tạp chí Vogue đã được xuất bản vào ngày 17 của năm đó. Giá bìa của thời đó là 10 cent, tương đương với 2,64$ vào năm 2015. Turnure muốn tạp chí mới này để tán dương "Một phần nghi thức của cuộc sống", một trong những thứ có thể thu hút "nhà hiền triết cũng như những cô gái trẻ, người đàn ông của công việc cũng như những mỹ nhân". Mặc dù các phiên bản đầu tiên của Vogue, chủ yếu quan tâm đến thời trang, để chắn chắc thu hút được các độc giả nam, Turnure đã thêm vào chuyên mục thể thao, cũng như các vấn đề xã hội.
 
vogue ngon ngu cua thoi trang
 
 
 
Năm 1905, một năm trước khi Turnure chết, Condé Nast Montrose mua Vogue và dần dần bắt đầu phát triển các ấn phẩm. Một tạp chí hàng tuần đã trở thành hai tuần, và trong những năm 1910 Vogue bắt đầu lan trộng ở nước ngoài. Vogue, một thương hiệu nhắm đến khán giả ưu tú, không chỉ là một tạp chí địa phương nữa.
 
Mặc dù sự khởi đầu của thế kỷ 20 được đánh dấu bởi chiến tranh thế giới thứ Nhất, nhưng điều đó không ngăn thương hiệu Vogue thu hút danh tiếng được duy trì đến tận ngày nay. Năm 1916. ở đỉnh cao của chiến tranh thế giới I, Nast bắt đầu Vogue ở Anh, tiếp theo Vogue ở Pháp vào năm 1920, nơi mà các tờ tạp chí cũng được sự công nhận rộng rãi. Dưới sự quản lý của Nast lợi nhuận tăng lên đáng kể, và lý do tại sao là khá rõ ràng. Tạp chí càng có nhiều độc giả, thì nó càng kiếm được nhiều lợi nhuận.
 
Các tạp chí mà bắt đầu như một ấn phẩm định kỳ của Mỹ đã từ từ lan rộng khắp châu Âu. Đầu trang bìa của Vogue Pháp đã được xuất bản trong tháng 6, 1920. Vogue đã được mang đến Úc vào năm 1959, tiếp theo là Vogue Ý vào năm 1965 và L'Uomo Vogue năm 1968. Condé Nast International bắt đầu xuất bản tại Brazil vào năm 1975, ở Đức vào năm 1979, Tây Ban Nha vào năm 1988, Nga vào năm 1998, Nhật Bản vào năm 1999, và Vogue bước vào thị trường Trung Quốc vào năm 2001. Condé Nast Ấn Độ được thành lập vào năm 2007.
 
Kể từ khi Vogue đã thuộc quyền sở hữu của Condé Nast, công ty đã đảm bảo để thu hút các biên tập viên vĩ đại nhất của thế giới, nhiếp ảnh gia và giám đốc sáng tạo cho tất cả các phiên bản quốc tế khác nhau. Bằng cách dành thời gian và nổ lực để mỗi phiên bản ngôn ngữ địa phương, Vogue đã điều khiển để phản ánh những thay đổi xã hội và văn hóa hình thành vào thế ký XX. Một chiến dịch toàn cầu tổng thể thành hiện thực có thể do các chuyên gia thời trang được tuyển dụng để cung cấp những câu chuyện quốc tế và thích ứng vào ngôn ngữ đặc biệt phù hợp với người dân địa phương.
 
Trong năm 2014, Tadashi Yanai cho biết "Toàn cầu là địa phương và địa phương là toàn cầu". Và cũng giống như các nhà thiết kế thời trang và các nhà bán lẻ ngày nay hiểu khái niệm này, có vẻ như Vogue hiểu nó từ một thời gian trước đó rồi. Để trở thành một công ty toàn cầu lớn, Vogue đã quyết tâm trở thành một công ty lớn đầu tiên tại địa phương, vì vậy họ có thể chạm vào mỗi một con người trong một khu vực nhất định.
 
Quảng cáo quốc tế
 
 
Quảng cáo qua các tạp chí mạnh mẽ như Vogue là một trong những cách thành công nhất để sản phẩm nhận được sự công nhận trên toàn thế giới. Vogue chính nó được làm việc với những thương hiệu đẳng cấp có uy tín và đã được chứng minh đạt được quyết định và ý kiến từ những lãnh đão có thu nhập cao trên toàn thế giới. Quảng cáo trong một tờ tạp chí được đánh giá cao có ảnh hưởng như thế này, tạo ra cơ hội để nhắm tới khách hàng mục tiêu ở mỗi vùng riêng biệt.
 
Chìa khóa cho sự hiệu quả của quảng cáo trên tạp chí Vogue là không đổi, tiếp xúc lặp đi lặp lại. Điều này cho phép một thương hiệu tiếp xúc với nhiều người chỉ trong một ấn bản. Ví dụ, nhiều doanh nghiệp và chủ nhà có trong tờ Vogue được xếp chồng lên nhau trong kệ tạp chí của họ, nơi chúng được xem và đọc nhiều lần. Một quảng cáo trong một tờ tạp chí vượt thời gian như Voge đang vượt thời gian của chính nó. Tuy nhiên, điều quan trọng là quảng cáo vẫn còn liên quan đến các chủ đề được trình bày trong tạp chí.
 
Có một số cách mà Vogue sử dụng để tương tác quốc tế:
 
Các giá trị thương hiệu tích cực của tạp chí Vogue rất có khả năng để chuyển vào quảng cáo
Bởi vì quảng cáo có liên quan và có giá trị, quảng cáo lộn xộn không phải là vấn đề
Độc giả có xu hướng đáp ứng tốt với quảng cáo trong các tạp chí
Nhắm mục tiêu khu vực và nội địa đang là chiến lược chính của tạp chí Vogue
Định dạng quảng cáo như kết cấu, giấy tờ đặc biệt, hàng mẫu, tính năng quảng cáo, và như vậy có thể tạo ra tác động bổ sung và khuyến khích sự tương tác.
Quảng cáo trên tạp chí Vogue là một cách đáng tin cậy để đạt được sự độc quyền của các chuyên gia giàu có, học vấn cao và có ảnh hưởng.
 
Vogue Arabia
 
Mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ chung của ngành công nghiệp thời trang, đó là chưa đủ. 2016 là năm đánh dấu khi phương Đông và phương Tây dường như đã hoàn toàn chia cắt, cuối cùng sẽ trở thành thống nhất bởi các ngôn ngữ của thời trang. Condé Nast thông báo rằng Vogue Arabia, Vogue đầu tiên cho độc giả Trung Đông sẽ khởi động vào tháng Mười, năm 2016. Và, những tin tức mang tính đột phá nhất là ấn phẩm lịch sử này sẽ được chỉ đạo bởi không ai khác hơn là hoàng gia Ả rập Saudi, công chúa Deena Aljuhani Abdulaziz. Sự ra mắt của Vogue Ả rập là một vấn đề lớn đối với Trung Đông, mà còn cho phần còn lại của thế giới.
 
Công chúa Deena Aljuhani Abdulaziz - Editor-in-Chief mới của Vogue Arabia cũng muốn thúc đẩy tình trạng của phũ nữ trong xã hội bảo thủ của họ. Các tạp chí thời trang sẽ chạm tới số lượng lớn phụ nữ ở các nước, bao gồm Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Ả Rập Saudi, và United Arab Emirates, không chỉ trưng bày đa dạng sự đa dạng của họ trong nền văn hóa, chủng tộc và niềm tin nhưng cũng đem lại cho họ một tiếng nói "Chúng tôi có một chiều dài lịch sử với những thành tựu - dù những câu chuyện chẳng bao giờ được kể một cách đầy đủ" Abdulaziz nói. "Vogue Arabia sẽ đóng một vai trò trong việc nâng những câu chuyện đi vào huyền thoại" Cô nói "Vogue Arabia sẽ là một bức thư tình." Và chúng tôi không thể vui mừng hơn để đọc nó.
 
 
Một thập kỷ trước, Giám đốc điều hành của Conde Nast International, đã viết trong một email "Công ty chúng tôi không có mong muốn áp đặt giá trị của nó vào một xã hội mà không thể hòa toàn chia sẻ chúng. Và chúng tôi không muốn kích động một phản ứng tiêu cực thậm chí bạo lực. Vì vậy, tôi sẽ chỉ đơn giản là tránh nó bằng cách không bao giờ gia nhập thị trường. Và tôi sẽ ngủ ngon hơn vào ban điêm. "Rõ ràng, nó sẽ không bao giờ kết thúc như bây giờ với sự giúp đỡ của Abdulaziz. Mặc dù cô biết rằng nó sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng để mang lại một phần dấu ấn phương Tây như Vogue trong một vùng lãnh thổ không thuộc phương Tây, cô được xách định trong ý định của mình để giới thiệu vẻ đẹp của phụ nữ Ả Rập với phần còn lại của thế giới.
 
Vogue Arabia đầu tiên sẽ ra mắt một trang web bằng tiếng Ả Rập và tiếng Anh để phát triển cái nhìn sâu sắc vào khán giả của mình. Sau đó, các trang web song ngữ sẽ được theo sau bởi một tạp chí in trong mùa xuân năm 2017.
 
Tiếng nói của thời trang
 
Sau đây là ngôn ngữ của ngành công nghiệp thời trang mà bạn nên biết.
 
Anna Sui: anna swee
 
Ann Demeulemeester: ann de-mule-eh-meester
 
Azzedine Alaia: azz-eh-deen ah-lie-ah
 
Badgley Mischka: badge-lee meesh-kah
 
Balenciaga: bah-len-see-ah-gah
 
Balmain: bahl-mahhhhn
 
Bottega Veneta: bow-tay-guh vah-netta
 
Christian Lacroix: christian luh-kwa
 
Christian Louboutin: christian loo-boo-tan
 
Comme des Garçons: comb dey gah-sown
 
Dolce & Gabbana: dol-chey and gab-ana
 
Dries Van Noten: drees van know-ten
 
Gareth Pugh: gareth pew
 
Giambattista Valli: gee-am-bah-tease-ta vah-lee
 
Gianfranco Ferre: gee-ahn-franco feh-ray
 
Givenchy: zjee-von-shee
 
Hermès: er-mez
 
Hervé Léger: air-vay lay-jah
 
Hussein Chalayan: hoo-sane sha-lion
 
Issey Miyake: iss-ee mee-yah-key
 
Jean Paul Gaultier: zhon paul go-tee-ay
 
Junya Watanabe: jun-yah wat-an-ah-bey
 
Kinder Aggugini: kinder ag-ooh-gee-nee
 
Lanvin: lahn-vahn
 
Loewe: loh-wev-eh
 
Louis Vuitton: loo-wee vwee-tahn
 
L’Wren Scott: la-ren scott
 
Maison Martin Margiela: may-sohn martin mar-jhell-ah
 
Marchesa: mar-kay-sah
 
Mary Katrantzou: mary cat-trant-zoo
 
Miu Miu: mew-mew
 
Monique Lhuillier: monique le-hu-lee-ay
 
Moschino: mos-key-no
 
Olivier Theyskens: oh-liv-ee-ay tay-skins
 
Proenza Schouler: pro-en-zuh skool-er
 
Rochas: row-shahs
 
Rodarte: row-dar-tay
 
Roksanda Ilincic: roksanda ill-in-chik
 
Salvatore Ferragamo: sal-vah-tor-re fer-ra-gah-moh
 
Sonia Rykiel: sewn-yah ree-key-el
 
Thakoon: tah-koon
 
Versace: vur-sah-chee
 
Yves Saint Laurent: eve san lau-ron
 
Yohji Yamamoto: yoh-jee yam-ah-mo-to
 
Ngôn ngữ rất đa dạng và phong phú, công ty Dịch thuật số 1 đang từng ngày kết nối bạn với ngôn ngữ của thế giới. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần dịch thuật.

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và Bản địa hoá
  • Công chứng và Sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!