Nơi bạn làm việc là một công ty dịch thuật công chứng và bạn có cơ hội tiếp xúc với hàng chục ngôn ngữ khác nhau. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng có thể dịch thuật được một thứ ngôn ngữ hoàn toàn khác với những ngôn ngữ bạn đã biết, đó là ngôn ngữ của các loài động vật.
 
may dich ngon ngu dong vat
 
 
 
Mơ ước của con người có thể giao tiếp với động vật giờ đây có thể trở thành hiện thực khi các nhà khoa học Mỹ phát minh ra một loại máy dưới nước có thể hỗ trợ nhận biết âm thanh loài cá heo phát ra và xử lý thông tin rồi “trả lời” lại.
 
Máy dịch hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng các ống nghe dưới nước để thu nhận âm thanh cá heo phát ra và dùng đèn phát sáng để thu hút chúng đến. Khi nhận được âm thanh, các thợ lặn sẽ thu và phát lại để cá heo bắt chước.
 
Tiến sĩ Denise Herzing, người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết sẽ thu thập tất cả những âm thanh của cá heo để tạo ra một từ điển về “từ vựng” của loài động vật này. Bà sử dụng một thiết bị dịch được thiết kế đặc biệt để hoạt động dưới nước, và từ đầu tiên diễn dịch từ tiếng huýt sáo của cá heo là “sargassum”, một loại tảo biển. Loại máy này đã được đưa vào thử nghiệm tại khu vực ngoài khơi bờ biển Florida và trở thành một bước tiến lớn trong giao tiếp giữa con người và động vật.
 
Theo trang New Scientist, thiết bị tên Chat là công trình nghiên cứu của chuyên gia Thad Starner thuộc Viện Công nghệ Georgia, người góp phần thiết kế kính Google Glass. Nhóm chuyên gia hy vọng hệ thống này sẽ tiếp tục phát hiện thêm những từ mới trong kho ngôn ngữ bí ẩn của cá heo. Hiện họ đã có thể chỉ ra 8 đặc điểm khác nhau trong 73 tiếng gọi của loài sinh vật biển thông minh, và bước kế tiếp là xác nhận sự liên lạc hai chiều giữa người với cá heo.
 

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và Bản địa hoá
  • Công chứng và Sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!

 LIÊN HỆ DỊCH NGAY!