Dịch Thuật Số 1 cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Latin chuyên nghiệp và chuẩn xác.
dich thuat tieng latinh
 
 
Nguồn gốc và lịch sử của tiếng Latin
 
Latin là ngôn ngữ của đế quốc La Mã hùng mạnh, ban đầu được dùng ở vùng Latium, vùng xung quanh thành Roma, còn gọi là La Mã. Vì sự tương đồng trong cú pháp và từ vựng đã tạo thuật lợi cho việc chấp nhận và sử dụng tiếng Latin thay thế cho hai ngôn ngữ Celtic và Italic. Hơn nữa sự hùng mạnh của đế quốc La Mã cũng gây ra những ảnh hưởng sâu sắc và lâu dài đến sự phát triển của ngôn ngữ, tôn giáo, kiến trúc, triết học, luật pháp trong những vùng mà nó cai trị, đặc biệt là châu Âu, và nhờ vào chủ nghĩa bành trướng của châu Âu, sau này chúng lan ra toàn thế giới hiện đại. Ở thời kỳ đỉnh cao, Đế quốc La Mã kiểm soát gần 6.5 triệu km2.
 
Tiếng Latin đã được Vergil nhấn mạnh như một nguồn gốc của sự thống nhất và truyền thống của người La Mã. Tất cả các ngôn ngữ trong nhóm ngôn ngữ Rôman đều có nguồn gốc từ tiếng Latin, và nhiều từ trong các ngôn ngữ hiện đại ngày nay như tiếng Anh đều dựa trên tiếng Latin. Người ta cho rằng 80% các từ tiếng Anh có tính học thuật đều bắt nguồn từ tiếng Latin (trong đa số trường hợp là thông qua tiếng Pháp). Hơn nữa, ở phương Tây, tiếng Latin là một ngôn ngữ quốc tế (tiếng Ý: lingua franca), thứ tiếng dùng trong khoa học và chính trị trong suốt hơn một nghìn năm, và cuối cùng bị thay thế bởi tiếng Pháp vào thế kỷ thứ 18 và tiếng Anh vào cuối thế kỷ thứ 19. Tiếng Latin giáo hội vẫn còn là ngôn ngữ chính thức của Giáo hội Công giáo Rôma cho đến ngày nay, khiến nó trở thành ngôn ngữ chủ yếu của Tòa thánh Vatican. Giáo hội Công giáo đã sử dụng tiếng Latin làm ngôn ngữ phụng vụ chính cho đến tận những năm 1960. Tiếng Latin cũng vẫn được dùng (chủ yếu lấy từ các gốc trong tiếng Hy Lạp) để đặt tên trong việc phân loại khoa học các vật thể sống.
 
Bảng chữ cái tiếng Latin
 
Tiếng Latin được viết bằng chữ cái Latin, sinh từ bảng chữ cái Ý cổ đại, vốn có nguồn gốc là bảng chữ cái Hy Lạp mà có nguồn gốc là bảng chữ cái Phoenicia. Bảng chữ cái này sau đó được sử dụng để viết những ngôn ngữ gốc Rôman, Celt, Gécman, Balt, Finn, và nhiều ngôn ngữ Slav. Thêm hơn nữa, bảng chữ cái này được nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới sử dụng, như tiếng Việt, những ngôn ngữ Nam Đảo, nhiều ngôn ngữ nhóm Turk, và đa số các ngôn ngữ ở châu Phi hạ Sahara, châu Mỹ và châu Đại Dương, để nó là bảng chữ cái được sử dụng rộng nhất trên thế giới.
 
Dịch thuật tiếng Latin
 
Ngày nay việc sử dụng tiếng Latin đã không còn phổ biến như trước, ngôn ngữ này chỉ còn được sử dụng trong Giáo hội La Mã, nhưng nếu quý khách có nhu cầu dịch thuật tiếng Latin, chúng tôi sẽ giúp bạn. Dịch thuật số 1 là một trong số ít các công ty dịch thuật có thể dịch tiếng Latin, một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Làm sao chúng tôi có thể làm được điều đó ? Với việc sử dụng công nghệ hiện đại là phần mềm Trados kết hợp với những biên dịch tài năng, có nhiều năm kinh nghiệm, Dịch thuật số 1 đã cho ra đời những bản dịch tiếng Latin chuẩn xác nhất cho khách hàng. 

 

Dịch Thuật Số 1 - Đối Tác Đáng Tin Cậy Trong Lĩnh Vực Dịch Thuật Chất Lượng Cao

Dịch Thuật Số 1 Thương hiệu dịch thuật công chứng nổi tiếng từ 2008, Dịch Thuật Số 1 đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp. Dịch Thuật Số 1 luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

Các dịch vụ chính chúng tôi cung cấp:

  • Dịch thuật và bản địa hoá
  • Công chứng & sao y
  • Phiên dịch
  • Hợp pháp hoá lãnh sự
  • Lý lịch tư pháp

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay và tốt nhất!